Hơn 200 người nhập viện sau khi ăn cưới ở Sơn La

17:02, 09/05/2018
|

(VnMedia) - Không chỉ người lớn, rất nhiều trẻ nhỏ cũng đã nhập viện trong trạng thái sốt cao, tiêu chảy, thậm chí có bệnh nhi mới chỉ 5 tháng tuổi, không ăn cỗ cưới nhưng bú sữa từ người mẹ ăn cỗ cũng bị ngộ độc. Vụ việc xảy ra tại xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã, Sơn La.

Ngộ độc thực phẩm
Hơn 200 người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở Sơn La

Thông tin cho biết, ban đầu chỉ có 2 bệnh nhân ở xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã nhập viện với triệu chứng sốt cao, buồn nôn, đau bụng. Nhưng chỉ sau 2 ngày, đã có tới 216 nạn nhân nhập viện. Tất cả đều là đồng bào dân tộc Thái, bị ngộ độc sau khi đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mịn, nhiều nạn nhân như chị Thu, không đến ăn trực tiếp tại đám cưới mà ăn cỗ do người nhà mang về cũng bị ngộ độc

Chị Đường Thị Thu – Xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã – Sơn La chia sẻ: “Bản em có hơn 130 hộ thì tất cả đều bị, đến ngày hôm qua thì em mới cảm thấy đau đầu chóng mặt”.

Dù tất cả các khoa phòng của bệnh viện đa khoa sông mã đều được huy động để cấp cứu các bệnh nhân thế nhưng với số lượng người dân nhập viện ngày một tăng lên, cơ sở y tế lớn nhất huyện cũng đã quá tải, nhiều bệnh nhân phải nằm ghép hoặc nhẹ hơn thì ngồi ngoài hành lang.

Không chỉ người lớn, rất nhiều trẻ nhỏ cũng đã nhập viện trong trạng thái sốt cao, tiêu chảy, thậm chí có bệnh nhi mới chỉ 5 tháng tuổi, không ăn cỗ cưới nhưng bú sữa từ người mẹ ăn cỗ cũng bị ngộ độc.

Xác định đây là vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trên địa bàn, bênh viện đa khoa huyện Sông Mã đã phải huy động tất cả đội ngũ y bác sỹ cùng các loại thuốc để cứu chữa các bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của người bệnh cơ bản đã ổn định

Bác sỹ Lò Văn Tiến- Trưởng khoa khám bệnh – bệnh viện đa khoa huyện sông mã cho biết, hiện chỉ còn một số trẻ nhỏ sốt cao.

Hiện một nhóm y bác sỹ đã được cử đến xã Nậm Tỵ để trực tiếp xử lý các ca bệnh phát sinh tại xã cũng như làm công tác tiêu độc, khử trùng. Lãnh đạo huyện Sông Mã cùng các cơ quan chức năng thuộc sở y tế huyện cũng tổ chức lực lượng túc trực 24/24 tại bệnh viện để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Công an huyện Sông Mã đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu nước để phân tích, làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng này.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc