Đình chỉ tiệm trà sữa làm hơn 40 học sinh nhập viện cấp cứu

0
0

Thời điểm kiểm tra cơ sơ sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi phát hiện nhiều khu vực mất vệ sinh. Cơ quan này đã lập biên bản đình chỉ sản xuất và lấy mẫu xét nghiệm.

Trà sữa
Các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Sản Nhi

Chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Oai, chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi, cho biết đã lập biên bản đình chỉ cơ sở sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip (đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi).

"Sau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh bị ngộ độc do uống trà sữa cơ sở Uyên Chip Chip, chúng tôi đã kiểm tra và ghi nhận cơ sở này có đầy đủ giấy tờ, nhưng thời điểm kiểm tra nhiều khu vực không đảm bảo vệ sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chúng tôi đã đình chỉ hoạt động, lấy mẫu sản phẩm gửi đi kiểm nghiệm", ông Oai cho biết.

Trà sữa
Theo ông Oai, hiện đã đình chỉ sản xuất đồng thời lấy mẫu trà sữa xét nghiệm

Trước đó, khoảng 10h, trưa 21/5, khoảng 40 học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) đã được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thức ăn như đau bụng, nôn ói, sốt.

Bà Đỗ Thị Thanh Liêm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, cho biết khoảng 8h sáng cùng ngày, lớp 3B có tổ chức liên hoan cuối năm, hội phụ huynh đặt mua trà sữa tại cơ sở Uyên Chip Chip và mang đến cho mỗi học sinh một ly.

"Sau khi uống khoảng 15 phút, các em đồng loạt có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu. Ngay sau đó, nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh lớp 3B đi cấp cứu", bà Liêm cho biết.

Đến chiều cùng ngày, có 19 em phải nhập viện điều trị, số còn lại vẫn đang theo dõi. Thông tin từ bệnh viện Sản Nhi, hiện sức khỏe các học sinh đã tạm thời ổn định.

(theo Tuổi trẻ)


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 1/4, thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index thêm tới gần 18 điểm, HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.