Bệnh nhân tử vong sau ca mổ rạn xương: Vì sao ngừng tim đột ngột?

11:10' 10/05/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, “sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. Hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn đang tiếp tục được làm rõ". 

bệnh nhân tử vong
Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Như VnMedia đã đưa tin về trường hợp anh Vương Đình C. (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi vào BV Đa khoa Hà Đông để mổ gãy xương tay, hiện phía bệnh viện đã có báo cáo nhanh về sự việc với Sở Y tế Hà Nội.

Bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tối muộn ngày 9/5 Sở Y tế đã nhận được báo cáo về sự việc này. Theo báo cáo ban đầu, đây là một bệnh nhân nam 37 tuổi, vào viện vì có gãy xương cẳng tay. Sau khi thăm khám, các bác sĩ lên lịch mổ phiến cho bệnh nhân, chứ không phải mổ cấp cứu.

“Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi”, bà Hà thông tin. Theo bà Hà, hiện Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo bệnh viện cần phải có báo cáo chi tiết sự việc, về diễn biến quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng cần phải báo cáo về nguyên nhân tử vong.

“Phía người nhà và bệnh viện đều mong muốn mời pháp y giải phẫu để tìm nguyên nhân tử vong. Khi giải phẫu pháp y, sẽ mời phía công an vào cuộc để cho khách quan nhất”, bà Hà nói.

Về quan điểm cá nhân, bà Hà cho rằng đây là sự cố không ai mong muốn, bản thân bà cũng như ban giám đốc BV Đa khoa Hà Đông rất chia sẻ với sự mất mát của gia đình. Hiện cơ quan công an đã niêm phong hết hồ sơ bệnh án để điều tra nguyên nhân sự việc.

Trước đó, bệnh nhân Vương Đình C. bị ngã xe máy gãy cẳng tay bên phải và được đưa vào BV Quốc Oai chiếu chụp. Tại đây bệnh nhân C. được chuyển lên BV Đa khoa Hà Đông và được mổ vào lúc hơn 9 giờ  sáng ngày 9/5.

Sau khi mổ vài tiếng, khoảng 13h30 phút khi người nhà vào phòng hậu phẫu thì thấy người bệnh nằm một mình, người tím tái, bụng phồng to. Sau khi gia đình hô hoán kêu cứu, các bác sĩ đã có mặt xử lý nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó.

Ông Trần Ngọc Cường - PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân tử vong vào khoảng 17h ngày 9/5. Sau khi sự việc xảy ra bệnh viện đã mời gia đình, cùng các bên liên quan vào làm việc. Hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Hoàng Hải

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)