Văng tục với học sinh, thầy giáo dạy Văn bị kỷ luật

0
0

Trường THPT Hàn Thuyên, TP.HCM, vừa công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo Trần Đình Khôi vì có lời nói văng tục, xúc phạm, miệt thị học sinh trong giờ dạy.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên (Phú Nhuận, TP.HCM), cho biết, sáng 24/4, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng sư phạm, thông qua quyết định kỷ luật đối với thầy giáo dạy Văn - Trần Đình Khôi.

Xét thấy hành vi của ông Khôi không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của giáo viên, hội đồng sư phạm nhà trường quyết định thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo này.

Ky luat canh cao thay giao vang tuc voi hoc sinh hinh anh 1

Nhiều học sinh tố cáo thầy Khôi không nghiêm túc trong giờ giảng. Ảnh: Lao Động.

Trước đó, ngày 5/4, nhà trường đình chỉ giảng dạy đối với ông Khôi sau khi tiếp nhận và xác minh những phản ánh của học sinh về phong thái sư phạm, tư cách đạo đức của thầy Khôi. Thầy giáo này bị điều chuyển sang làm công tác thư viện từ tháng 3 cho đến hết năm học này.

Theo ông Sơn, sở dĩ đến hôm nay nhà trường mới đưa ra hình thức kỷ luật vì thời gian qua giáo viên này bị bệnh phải điều trị. Theo luật, nhà trường không thể đưa ra quyết định kỷ luật trong thời điểm cá nhân đó có vấn đề về sức khỏe.

Trả lời về khả năng được quay lại giảng dạy của thầy Khôi, ông Sơn cho biết: "Điều đó còn phụ thuộc thái độ, hành vi sắp tới của thầy. Nhưng ít nhất, trong thời gian chịu thi hành kỷ luật (12 tháng), thầy Khôi không được tham gia giảng dạy".

Đây là hình thức kỷ luật sau khi hai lớp 12 gửi tâm thư đến hiệu trưởng phản ánh những bức xúc trong giờ dạy Văn của giáo viên này. Nội dung tâm thư cho biết trong suốt học kỳ một, thầy Khôi đã sử dụng quỹ thời gian phí phạm, nói chuyện riêng và những việc không liên quan bài học.

"Thầy thường kể về các bạn không tương tác với thầy trên Facebook, các câu chuyện mang hàm ý phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục. Thầy cũng có nhiều lời mang tính chất xúc phạm một số cá nhân trong lớp công khai giữa tiết học", trích đơn của học sinh.

Các em cũng phản ánh thầy Khôi nhiều lần xúc phạm học sinh bằng lời lẽ và hành động thô tục, nhạy cảm, không đứng đắn. Thầy giáo này cũng lấy giới tính của một bạn nam để chế giễu khiến lớp khó chịu.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.