Thủ tướng chỉ đạo: Không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm Hà Nội và TP. HCM

18:56, 20/04/2018
|

(VnMedia) - Không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm; phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động... là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo.

chung cư cao tầng
Không phát triển thêm chung cư cao tầng trong khu vực nội đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể, tại văn bản 3585/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ gửi các Bộ Công an, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, GTVT, KH&CN, Xây dựng, TN&MT, UB An toàn giao thông Quốc gia và UBND 2 TP lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan có liên quan gồm: Công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia... và UBND các thành phố: Hà Nội, TP. HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP.

Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông vận tải xây dựng dự thảo nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP. HCM (thay thế Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP), trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2018.

Trong đó, lưu ý các giải pháp không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm; phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông;

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông; sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phong trào tự quản... cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

Xuân Hưng (tin, ảnh)


Ý kiến bạn đọc