Tặng bằng khen cho "chiến binh xanh" VNPT quên mình cứu cô gái nhảy cầu

17:05, 04/04/2018
|

(VnMedia) - Huyện đoàn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ tặng bằng khen biểu dương cho anh Lê Xuân Huân - cán bộ kỹ thuật Viễn thông Huyện Thiệu Hóa, vì có hành động dũng cảm cứu sống một cô gái nhảy xuống sông tự vẫn vào tối ngày 2/4.

Đây là một hành động rất dũng cảm của một “chiến binh xanh” VNPT đã không quản ngại hiểm nguy dũng cảm cứu người.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 18h ngày 2/4, trên đường đi làm về, anh Huân đến đoạn cầu ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa thì thấy rất đông người tập trung đứng xem. Anh phát hiện có một cô gái đang cheo leo ở lan can cầu và nhảy xuống sông Chu tự tử trong sự kinh ngạc của nhiều người.

Ngay khi chứng kiến cô gái gieo mình xuống sông, không nghĩ được gì nhiều anh Huân lập tức dừng xe, lao ra phía cầu, nhảy xuống và bơi về phía bóng áo trắng đang chấp chới giữa dòng nước. Sau đó một chiếc xuồng máy hoạt động gần đó đã tới đưa cả 2 vào bờ an toàn.

Sau khi đưa được cô gái lên bờ, thấy cô đã thoát khỏi nguy hiểm, đồng thời lực lượng công an có mặt, anh nhờ mọi người tại hiện trường đưa cô gái đến bệnh viện gần đó, rồi cũng lặng lẽ rời khỏi hiện trường. Bởi theo anh chia sẻ thì  nhà anh cách khu vực xảy ra vụ việc khoảng 34km.

Người “chiến binh xanh” VNPT - Lê Xuân Huân dũng cảm cứu sống cô gái nhảy cầu tự tử.
Người “chiến binh xanh” VNPT - Lê Xuân Huân dũng cảm cứu sống cô gái nhảy cầu tự tử.

Những người dân chứng kiến vụ việc đã quay video clip lại và đăng tải trên mạng xã hội. Ngay sau đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một chàng trai áo xanh đang vật lộn cứu cô gái áo trắng nghi trước đó nhảy cầu tự vẫn.

Hành động quên mình cứu người của anh Huân cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. Nhất là khi anh lặng lẽ rời khỏi hiện trường, để lại cho mọi người manh mối duy nhất là chiếc áo màu xanh anh mặc khi cứu cô gái. Thời điểm anh Huân dũng cảm nhảy xuống sông cứu người là đang trên đường đi làm về, vẫn khoác trên mình bộ “áo xanh” thân thuộc của “người chiến binh xanh” VNPT – những người không chỉ hết lòng vì công việc mang tới cho người dân những dịch vụ viễn thông hiện đại, tiên tiến mà còn sẵn sàng không quản nguy hiểm để cứu giúp những người gặp hoạn nạn.  

Với hành động cao đẹp này, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã có quyết định trao bằng khen cho Huân vào sáng 4/4.

P.V


Ý kiến bạn đọc