Lùi thời gian triển khai tiêm đại trà vắc xin ComBe Five

0
0

(VnMedia) - Như VnMedia đã đưa tin, Bộ Y tế mới đây thông báo tháng 6 này sẽ đưa vắc xin 5 trong 1 mới ComBE Five của Ấn Độ vào sử dụng đại trà trong chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc Gia thay thế vắc xin Quemvaxem của Hàn Quốc do nước này đã ngừng sản xuất.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho biết, thời điểm sử dụng loại vắc xin mới này lại lùi thêm 2 tháng nữa.

Vắc xin 5 trong 1
Vắc xin 5 trong 1  ComBE Five

Bà Dương Thị Hồng - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho biết vắc xin mới ComBE Five sẽ được triển khai trên quy mô nhỏ ở 4 tỉnh là: Hà Nam, Bình Định, Kon Tum, Đồng Tháp vào tháng 6 tới. Và phải đến tháng 8 mới triển khai trên toàn quốc.

Lý do hoãn lịch được bà Hồng lý giải là để bên cung ứng vắc xin có đủ thời gian dán nhãn, làm các thủ tục hành chính, thủ tục thông quan. Cùng với đó, phía Việt Nam cũng có thêm thời gian để kiểm định kỹ lưỡng loại vắc xin mới này.

Như vậy, từ nay đến tháng 8, vắc xin Quinvaxem vẫn được tiêm miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi. Viện Vệ sinh dịch tễ TW cho biết thêm, hiện lượng vắc xin Quinvaxem vẫn đủ cung cấp cho chương trình trong tháng 5 và tháng 6. Sang tháng 7 thì một số tỉnh tiêm cuối tháng có thể sẽ thiếu nhưng không đáng kể.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 24/4, trả lời VnMedia, PGS, TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đang chưa có thông tin gì về việc sẽ lùi thời hạn triển khai tiêm vắc xin mới ComBE Five, tuy nhiên, hiện Hà Nội còn đủ lượng vắc xin Quemvaxem đảm bảo tiêm cho các cháu  cho đến tháng 7 tới đây.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.