Làm rõ thông tin công ty Vicana nghiền than làm thuốc chữa ung

16:14, 10/04/2018
|

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế thành phố Hải Phòng đề nghị xác minh, kiểm tra thông tin về việc công ty Vicana sản xuất, lưu hành thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre.

Thuốc chữa ung thư bằng than tre
Thuốc chữa ung thư được sản xuất bằng... than tre

Trước đó, trên báo Lao Động có đăng bài viết với nhan đề: “Choáng: Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”, phản ánh về việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre. Đây là một sản phẩm của Công ty Vinaca, được quảng cáo là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm suy kiệt cơ thể… đã bị Sở Y tế Hải Phòng bắt tại trận.

Theo đó, Vicana thuê cơ sở vệ tinh đốt các loại tre nứa để lấy tro và nghiền thành bột mịn. Cứ 1 tấn tre nứa được 30 kg tro thành phẩm. Chỉ một cơ sở vệ tinh mỗi tháng trung bình đã nghiền được 10 bao tro, mỗi bao 30 kg để đóng viên con nhộng.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế thành phố Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có), đồng thời báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 14/4.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc