Hầm chui Điện Biên Phủ, Đà Nẵng 'thất thủ' rạng sáng 30/04

16:15, 30/04/2018
|

Hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương đã biến thành sông sau chỉ một cơn mưa khiến phương tiện không thể lưu thông qua hầm cho đến khoảng hơn 4h sáng nay.

Xe ô tô chết máy vì hầm chui Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) ngập nước vào sáng 30.4. Ảnh: Đình Thiên
Xe ô tô chết máy vì hầm chui Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) ngập nước vào sáng 30.4. Ảnh: Đình Thiên

Khoảng 1h sáng 30/04, các phương tiện lưu thông từ hướng ngã ba Huế khi đi vào hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) đã bị chết máy vì hầm này ngập nước hơn nửa mét. Do không được cảnh báo nên rất nhiều xe máy, ô tô đã mắc kẹt dưới dòng nước ở phía dưới hầm chui.

Trước đó, vào sáng 19/03, như Dân Việt đã đưa tin, hàng trăm người dân đi qua hầm chui này đã rất vất vả khi lưu thông vì đường hầm bị rò rỉ, gây ngập nước dù trời không mưa.

Tại thời điểm trên trả lời với Dân Việt, ông Lương Thạch Vỹ - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên cho biết: "Do sự cố mất điện nên máy bơm không thể hoạt động".

Vào ngày 20/03, sau khi báo chí phản ánh, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tới hầm chui để kiểm tra.

Báo cáo với Bí thư Đà Nẵng, ông Lương Thạch Vỹ giải thích, tình trạng ngập nước tại hầm chui là do nước thấm từ hố thu bởi áp lực mạch nước ngầm. Để giải quyết hiện tượng này, đơn vị thi công chống thấm công trình này sẽ tập kết vật liệu, nhân công tập trung xử lý, sau một đêm sẽ xử lý hoàn tất tình trạng ngập nước.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng báo cáo với Bí thư Đà Nẵng, sự cố nước ngập hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương lại tái diễn. Dân Việt đã liên lạc qua điện thoại với ông Lương Thạch Vỹ để tìm hiểu thêm thông tin nhưng ông này chưa bắt máy.

Theo thiết kế, hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với tĩnh không cao 4,75m và tổng chiều dài 409m, gồm 80m hầm kín và 180m hầm hở. Vốn đầu tư 118,3 tỷ đồng từ dự án phát triển bền vững TP.Đà Nẵng.

Liên quan đến công trình này, trong cuộc họp báo ngày 26/10/2017 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức, nhiều câu hỏi đã đặt ra về chất lượng công trình khi đơn vị thi công chạy đua nước rút để đưa vào sử dụng dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Lúc đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng - ông Lê Văn Trung cho rằng, dự án được Ngân hàng Thế giới tài trợ và do đơn vị tư vấn Tây Ban Nha theo dõi, giám sát hàng ngày tại công trường nên "rất yên tâm". Về phía Sở GTVT Đà Nẵng cũng bố trí nhân sự theo dõi tiến độ công trình và đảm bảo chất lượng.

(theo Dân Việt)


Ý kiến bạn đọc