Hà Nội: Không ồ ạt thay công an xã bằng công an chính quy

15:38, 10/04/2018
|

(VnMedia) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, trước mắt sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm chứ không thay ồ ạt....

Sáng nay, 10/4, tại hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề cập đến một số nội dung được nhiều đại biểu và dư luận quan tâm.
Hội nghị
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị

Cụ thể, về vấn đề bố trí công an, Trưởng Công an xã là công an chính quy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, trong thời gian tới, thành phố sẽ giao CATP Hà Nội và Sở Nội vụ phối hợp xây dựng đề án trên tinh thần và lộ trình để thực hiện dần. Trước mắt, sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm, có tình hình an ninh trật tự phức tạp.

Về trình tự thủ tục, Giám đốc CATP Hà Nội sẽ thống nhất với Chủ tịch UBND các huyện, trên cơ sở đó Chủ tịch UBND các huyện sẽ ra quyết định điều động công an chính quy về làm Trưởng Công an một số xã.

“Chúng ta không thay tất mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó, 1-2 công an viên, còn lại vẫn giữ bình thường. Chúng ta thực hiện có lộ trình chứ không phải thay ngay. Và chỉ những xã còn thiếu hoặc khi Trưởng Công an xã về hưu thì mới bố trí thay chứ chưa điều chuyển một cách ồ ạt” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Về vấn đề công nhận lại các trường chuẩn, bổ sung các trường chuẩn quốc gia, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, hiện thành phố đang rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, tiêu chí công nhận trường chuẩn theo tinh thần những chỉ tiêu nào còn hụt hơi thì sẽ tăng cường chỉ đạo.

Hiện nay, qua đánh giá, Hà Nội còn 5 huyện khó khăn. Thành phố sẽ tăng cường nguồn lực cho các huyện này đầu tư cho các trường sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn được công nhận trường chuẩn quốc gia. Mục tiêu của thành phố là đến năm 2020 phải có được 70% số trường đạt chuẩn quốc gia trở lên.

Về vấn đề quy hoạch các cơ sở giết mổ, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để đảm bảo ATTP, thành phố đã xác định cần tập trung thu hút đầu tư vào 2 lĩnh vực là giết mổ tập trung và xây dựng hệ thống các chợ đầu mối.

Vừa qua, thành phố đã mời tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động giết mổ tập trung, có cơ sở giết mổ bán tự động, tự động hoàn toàn. Hiện có 9 doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư dây truyền giết mổ lợn, gia súc gia cầm bán tự động hoặc tự động hoàn toàn.

Trong đó, thành phố đã có 1 doanh nghiệp của Thái Lan đầu tư dây truyền giết mổ gia cầm tự động tại khu công nghiệp Phú Nghĩa với công suất 15.000 con gà/ ngày. Thành phố cũng đang kêu gọi đầu tư vào dự án khu 10ha giết mổ gia súc, gia cầm tập trung ở Thanh Oai.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND Thành phố cần chỉ đạo, cải tiến, đổi mới lề lối, phong cách làm việc, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền các cấp, gắn với chủ đề năm 2018; tập trung đẩy mạnh CCHC theo chiều sâu, toàn diện hơn; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Cùng với đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, kiểm điểm rà soát lại các chỉ số tăng trưởng, tập trung vào các chỉ số còn thấp như công nghiệp điện tử, nông nghiệp,... trong đó, phải đánh giá được năng lực sản xuất của từng ngành sản phẩm, năng lực sản xuất mới, khả năng kết nối với các chuỗi tiêu thụ.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý các cấp, các ngành đôn đốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là 55 dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2015-2020. Nâng cao hiệu quả và chất lượng quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường; thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo trật tự xây dựng, không để phát sinh vi phạm mới. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho các tổ chức; các dự án cấp nước sạch trên địa bàn; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu có thêm 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc