Chương trình học bổng danh giá của Mỹ tuyển chọn ứng viên Việt Nam

18:56, 05/04/2018
|

(VnMedia) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hôm nay (5/4) vừa ra thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2019.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều kiện dự tuyển của ứng viên cho chương trình Học giả Fulbright Việt Nam bắt buộc phải là công dân Việt Nam có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn) và có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ. Chương trình dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên bắt buộc phải đang sinh sống tại Việt Nam trong suốt quá trình nộp hồ sơ và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên được yêu cầu phải quay về phục vụ Việt Nam sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Ứng viên không hợp lệ là những người hiện đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã được nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua hoặc đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi Giáo sư/Học giả Nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua.

Ứng viên có thể chọn học bổng năm (05) tháng hoặc chín (09) tháng. Ứng viên chọn học bổng 5 tháng bắt buộc phải bắt đầu vào tháng 9/2019 hoặc tháng 1/2020. Trong khi đó, ứng viên chọn học bổng 9 tháng bắt buộc phải bắt đầu vào tháng 9/2019.

Thông tin chi tiết về việc nộp hồ sơ có trên trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 5 giờ chiều, ngày 15/10/2018 (giờ Việt Nam).

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc