Bí thư Quảng Bình chỉ đạo nóng vụ hàng loạt người nhà bí thư huyện làm "quan"

20:03' 09/04/2018 (GMT+7)
|
Gia đình Bí thư huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) có 32 người thân là con, cháu, người làng được tuyển dụng, bổ nhiệm làm lãnh đạo, cán bộ ở nhiều vị trí trong địa phương khiến dư luận hoài nghi có sự “nâng đỡ không trong sáng”. 

Ông Đậu Minh Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Trạch

Ông Đậu Minh Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Trạch

Chiều 4/9, ông Trần Chí Tiến - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung báo chí phản ánh về việc nhiều người thân, họ hàng của gia đình Bí thư Huyện Ủy Quảng Trạch được bố trí làm cán bộ “nguồn” ở địa phương gây xôn xao dư luận, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã có chỉ đạo yêu cầu khẩn trương xác minh vụ việc.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương vào cuộc làm rõ nội dung mà báo phản ánh và sớm có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, báo điện tử Infonet có bài “Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch: Người làng, người xã thì tôi không được đề bạt à”phản ánh trường hợp gia đình ông Đậu Minh Ngọc – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) có nhiều anh em, con cháu nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt và là cán bộ trong bộ máy của Đảng, chính quyền, và ngành giáo dục trên địa bàn huyện.

Sự việc này khiến dư luận hoài nghi về quy trình tuyển dụng cán bộ cũng như bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo ở huyện này.

Được biết, ông Đậu Minh Ngọc (SN 1960, quê thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch liên tiếp trong 2 nhiệm kỳ trong 10 năm.

Sau đó, ông được điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo Infonet