Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: "Không giấu giếm sức mạnh quân sự của Việt Nam"

0
0

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND VN, đã khẳng định như vậy tại buổi gặp mặt vừa qua với lãnh đạo ban tuyên giáo các tỉnh - thành ủy, cơ quan báo chí trên địa bàn Quân khu 7, ở TP.HCM.

Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại quân cảng Lữ đoàn tàu ngầm 189
Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại quân cảng Lữ đoàn tàu ngầm 189

“Năm 2017, quân đội tổ chức các cuộc diễn tập cực lớn và bắn tất cả các loại vũ khí chúng ta có, kể cả tên lửa hiện đại. Đây là các cuộc huấn luyện diễn tập phòng thủ đất nước nên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, chỉ đạo và báo chí đưa tin công khai”, thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết và nói: “Trước kia, ta không thông tin về bộ đội tàu ngầm nhưng mấy ngày Tết Nguyên đán vừa rồi, truyền hình liên tục phát phóng sự về cuộc sống, công tác huấn luyện của bộ đội tàu ngầm. Khi chúng tôi làm một bộ phim tài liệu về sức mạnh của QĐND VN trong thời kỳ mới, ban đầu chỉ tính phục vụ lãnh đạo Đảng - Nhà nước, cán bộ cao cấp, nhưng khi xin phép, Tổng bí thư bảo: Những nội dung này phải tuyên truyền cho nhân dân, bạn bè chúng ta hiểu về đường lối quân sự, đường lối quốc phòng và sức mạnh lực lượng vũ trang chúng ta”.

Nhấn mạnh về công tác phối hợp tuyên truyền báo chí trên địa bàn Quân khu 7 năm 2018, đại diện Tổng cục Chính trị QĐND VN đề nghị phải hướng vào kết quả xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng chống biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng, các mặt thành tựu công tác xây dựng khu vực phòng thủ, quân sự địa phương, nền quốc phòng toàn dân…

“Năm nay sẽ thực hiện giao ban báo chí, cơ chế người phát ngôn. Trước đây có ý kiến quân đội phải giữ bí mật, không được phát ngôn. Nhưng năm nay, Bộ Quốc phòng sẽ cung cấp thông tin theo quý. Khi có tình huống hoặc việc gì đó xảy ra thì sẽ cung cấp thông tin ngay cho báo chí”, thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Theo thượng tướng Nghĩa, năm 2018 quân đội sẽ tăng cường hướng hoạt động báo chí đến các vùng sâu xa, vùng biên giới biển đảo, kể cả báo chí nước ngoài. Bài học phối hợp tác nghiệp báo chí trong và ngoài nước, đấu tranh giữ chủ quyền Hoàng Sa năm 2014 là minh chứng rõ nhất.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã khen thưởng một số tập thể, cá nhân có thành tích. Báo Thanh Niên nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7 năm 2017.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…