Tàu sân bay Mỹ đã vào vịnh Đà Nẵng

0
0

11h30 trưa 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ cùng tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS USS Wayne E. Meyer đã vào đến vịnh Đà Nẵng, chuẩn bị bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố.

  Sương mù phủ trên mặt biển làm hạn chế tầm nhìn (Ảnh: Khánh Hiền)
Sương mù phủ trên mặt biển làm hạn chế tầm nhìn (Ảnh: Khánh Hiền)

 

Chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng của đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson (Hải quân Mỹ) lần này nhằm thực hiện theo thoả thuận của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam hồi tháng 11/2017.

Ghi nhận của PV Dân trí, mặc dù sương mù dày đặc hạn chế tầm nhìn, tại khu vực Đồi Vọng Cảnh, từ 6h sáng nay 5/3, nhiều phóng viên trong nước và quốc tế cùng người dân đã túc trực chờ xem đoàn tàu của Hải quân Mỹ vào vịnh Đà Nẵng.

Phóng viên trong nước và quốc tế cùng người dân túc trực ở Đồi Vọng Cảnh từ 6h sáng để chờ xem tàu vào vịnh.
Phóng viên trong nước và quốc tế cùng người dân túc trực ở Đồi Vọng Cảnh từ 6h sáng để chờ xem tàu vào vịnh.

Theo kế hoạch, trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng (từ ngày 5/ 3 - 9 /3), đoàn tàu sân bay cùng khoảng hơn 6.000 thủy thủ của Hải quân Mỹ sẽ có các buổi chào xã giao Hải quân Việt Nam (Vùng 3), lãnh đạo chính quyền thành phố, các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ, thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Dự kiến, chiều 5/3, lễ đón đoàn và họp báo thông tin chính thức các hoạt động trong chuyến thăm hữu nghị lần này của đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson cùng tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS USS Wayne E. Meyer (Hải quân Mỹ) và các thủy thủ đoàn sẽ diễn ra ngay tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.