Nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy mới hơn 2 tháng tuổi

0
0

Thông tin từ BV Nhi đồng 1 TPHCM, tính đến 8h sáng ngày 23/3, bệnh viện đã tiếp nhận 10 bệnh nhi, bé lớn tuổi nhất là 12 tuổi, bệnh nhi nhỏ nhất chỉ 2 tháng 10 ngày.

Bệnh nhi tại BV Nhi đồng 1 được vận chuyển đến trung tâm cao áp để hỗ trợ oxy
Bệnh nhi tại BV Nhi đồng 1 được vận chuyển đến trung tâm cao áp để hỗ trợ oxy

Sáng 23/3, đại diện khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 cho biết vào lúc 4h sáng cùng ngày, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận 2 bệnh nhân (một bé 10 tuổi và một bé 2 tháng 10 ngày) từ BV quận 6 chuyển tới trong tình trạng ngạt do cháy nhà. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị suy hô hấp.

Đến 8 h sáng hôm nay, tổng số bệnh nhi nhập viện tại BV đã là 10 bệnh nhi, trong đó 8 bệnh nhi tạm thời ổn định, 1 bệnh nhi đang thở oxy, 1 bệnh nhi cần hỗ trợ hô hấp (thở CPAP).

Hiện tại có  2 bệnh nhân nặng phải hỗ trợ hô hấp,  8 bệnh nhân còn lại mặc dù không có dấu hiệu suy hô hấp nhưng vẫn phải đang theo dõi ít nhất trong vòng 24 giờ.

Theo BS Đinh Tấn Phương (trưởng khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1), ngộ độc CO do hít phải khói của đám cháy dễ dẫn đến bỏng đường thở, ảnh hưởng đến hô hấp. “Hai bé đang suy hô hấp nặng  có thể do người lớn đã bồng đi xuống dưới tầng dưới, nhằm thoát khỏi đám cháy, nhưng lại không thể xuống đất được nên đành di chuyển lên trên. Trong quá trình di chuyển đã hít nhiều khí độc”, BS Phương nhận định.

Còn tại BV Nguyễn Tri Phương, các BS cho biết vào lúc 2h sáng, bệnh viện nhận được cuộc điện thoại báo động, 40 y bác sĩ của BV đã được điều động đến hiện trường vụ cháy. BV đã tiếp nhận 12 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 2 trẻ em. Ngoài ra tại nhà xác của bệnh viện cũng đang lưu giữ 8 thi thể.

Thông tin từ BV Chợ Rẫy cho biết, đến thời điểm hiện tại BV đã tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư, trong đó có 1 nạn nhân 5 tuổi. Các bệnh nhân đang được theo dõi ngộ độc khí, phỏng hô hấp.

Còn tại Bệnh viện Quận 6, tính đến hiện tại, bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 05 trường hợp nhập viện (2 trường hợp Khoa Nội, 3 trường hợp Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp.
 
Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.

Theo Tiền Phong

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm, chỉ số Vn-Index mất gần 34 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm gần 34 điểm, thanh khoản rất thấp.