Có sai phạm về PCCC ở chung cư Carina

0
0

Lãnh đạo Công an TP HCM đã loại trừ nguyên nhân cháy chung cư Carina do phá hoại và khẳng định có sai phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Chiều 26-3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu công an TPHCM xác nhận hiện Công an TP HCM đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ, lời khai của các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra vụ cháy tại chung cư Carina. Đồng thời, phối hợp các cơ quan quận 8 đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự tại chung cư này.

Đáng chú ý, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết từ những thông tin thu thập được cho thấy có sai phạm về PCCC tại chung cư Carina. "Tất cả các chứng cứ được chúng tôi thu thập một cách khẩn trương, công bằng và nhanh chóng nhằm củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án - đại tá Quang nói.

Về phát ngôn không loại trừ khả năng phá hoại gây nổ, cháy ở hầm xe mà thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP HCM - đặt nghi vấn tại cuộc họp báo ngay sau khi xảy ra vụ cháy, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết Công an TP HCM đã loại trừ khả năng này. Theo đó, qua trích xuất camera và những tài liệu chứng cứ khác, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ chiếc xe Attila ở tầng hầm nên loại trừ khả năng phá hoại.

Đến chiều 26-3, bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang điều trị cho 11 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 1 chiến sĩ PCCC.

Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận các nạn nhân sức khỏe đều tiến triển tốt. Riêng 3 nạn nhân bị phỏng hô hấp nặng hiện đã có thể nhận biết, sinh hiệu tốt.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khuya 23-3, ngọn lửa bùng cháy từ tầng hầm chung cư Carina đã làm ít nhất 13 người tử vong, hàng chục người phỏng hô hấp do hít phải khói độc.

Ít nhất 150 xe máy và 5 ô tô bị thiệt hại hoàn toàn và 10 ô tô khác bị cháy sém.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo TPHCM và các ban ngành đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân và toàn thể cư dân chung cư Carina.

Theo Người Lao Động

 


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.