Ngân hàng khuyến cáo không nên giao dịch thẻ sau khi uống rượu bia

0
0

Đó là một trong những khuyến cáo của một ngân hàng đối khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch gia tăng, dẫn đến nguy cơ xảy ra các hành vi gian lận, lừa đảo. Để đảm bảo sự an toàn, tiện lợi, đồng thời bảo vệ thông tin thẻ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngân hàng TPBank vừa phát đi các khuyến nghị đối với khách hàng của mình.

Nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy ATM đưa ra. (Ảnh minh họa)
Nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy ATM đưa ra. (Ảnh minh họa)
Sử dụng thẻ tại ATM:
 
- Luôn kiểm tra cẩn thận giá trị và các chi tiết khác của các giao dịch bao gồm giao dịch thanh toán và rút tiền trước khi đồng ý thực hiện.
 
- Nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy ATM đưa ra.
 
- Để tránh tình trạng hệ thống ATM quá tải trong những ngày giáp Tết, khách hàng nên có kế hoạch chuẩn bị tiền mặt từ trước. Trong trường hợp đó, khách hàng nên quẹt thẻ khi mua sắm, dùng thẻ mua hàng trên mạng, đặt khách sạn, vé máy bay trực tuyến tại các điểm, các trang mua bán chấp nhận thanh toán thẻ.
 
- Không giao dịch tại máy ATM có thiết bị lạ gắn ở khe đọc thẻ/bàn phím.
 
Sử dụng thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ:
 
- Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình ra khỏi tầm mắt để tránh bị lợi dụng. Luôn yêu cầu thanh toán trước mặt và trong tầm kiểm soát.
 
- Không để thẻ quẹt qua bất cứ thiết bị lạ ngoại trừ thiết bị đọc thẻ của ngân hàng
 
- Kiểm tra tất cả các thông tin giao dịch trên hóa đơn trước khi ký xác nhận thanh toán. Nên giữ lại tất cả các  hóa đơn giao dịch để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.
 
Sử dụng thẻ thanh toán qua Internet:
 
- Kiểm tra tất cả các thông tin giao dịch và các điều kiện điều khoản thanh toán (nếu có) trước khi nhấp “Chấp nhận thanh toán”.
 
- Chỉ nên kích hoạt chức năng thanh toán trên internet khi thực sự có nhu cầu và nên tạm khóa chức năng này khi không còn nhu cầu.
 
- Không cung cấp thông tin thẻ, thông tin cá nhân, thông tin về mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web và email lạ, không tin cậy.
 
Lưu ý chung:
 
- Hãy nhớ số PIN của mình thay vì ghi ra giấy. Không đưa thẻ và/hoặc tiết lộ số PIN cho người khác sử dụng, tránh dùng số PIN là số dễ đoán, ngày sinh, số điện thoại,.... Khi giao dịch tại ATM không nên để người lạ nhìn thấy mình nhập số PIN.
 
- Luôn kiểm tra tin nhắn giao dịch để phát hiện bất thường và yêu cầu hỗ trợ kịp thời.
 
- Không nên thực hiện giao dịch thẻ sau khi sử dụng rượu, bia vì dễ bị nhầm lẫn hoặc lợi dụng.
 
- Ghi nhớ số thẻ/số tài khoản và số điện thoại hỗ trợ để sử dụng khi cần trợ giúp.
 
Theo danviet.vn

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.