Australia tài trợ lớn cho ngành Giao thông Vận tải Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Bộ Giao Thông Vận Tải và Chính Phủ Australia ngày hôm qua (9/2) đã ký thỏa thuận khởi động Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải, một chương trình viện trợ trị giá 24 triệu đô la Mỹ hỗ trợ việc xây dựng các dự án ngành giao thông ở Việt Nam.

Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam, phát biểu “Chính phủ Australia đã hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giao thông trong một thời gian dài, bắt đầu từ cây cầu Mỹ Thuận thông xe năm 2001, cây cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam; và giờ đây là cầu Cao Lãnh đang chuẩn bị được khánh thành.”

“Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải đánh dấu một giai đoạn mới trong chương trình viện trợ của chúng tôi.  Chúng tôi làm việc với Việt Nam để đảm bảo rằng các dự án sẽ được ngân hàng chấp thuận thu hút được đầu tư tài chính quốc tế và việc thực thi được tiến hành nhanh chóng.  Chúng tôi muốn giúp Việt nam sử dụng hiệu quả đồng tiền trong những dự án của mình bằng những thay đổi cải cách phù hợp. Đây là một minh chứng sinh động về đối tác kinh tế của Australia với Việt nam”, ông nói thêm.

Đại sứ Craig Chittick và Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể
Đại sứ Craig Chittick và Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể

Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ cung cấp ngân sách và nguồn lực cho các dự án giao thông mới, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho tới khi công trình bắt đầu thực hiện.  Chương trình cũng giúp tăng cường hợp tác đối tác giữa các tổ chức của Australia trong lĩnh vực giao thông và Bộ Giao thông Vận tải nhằm chia sẻ những kinh nghiệm mà Australia luôn dẫn đầu trong ngành, ví dụ như xây dựng kế hoạch ngành giao thông, kế hoạch tài chính cho hạ tầng và an toàn giao thông.

Hình ảnh tại lễ ký kết thỏa thuận
Hình ảnh tại lễ ký kết thỏa thuận

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại lễ ký: “Những dự án đầu tư hạ tầng ngành giao thông là đặc biệt quan trọng cho tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam.  Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ giúp chúng tôi có được nguồn tài chính linh hoạt và nguồn lực cần thiết để đảm bảo rằng các dự án mà chúng tôi xây dựng đạt chất lượng tốt nhất.”

Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Giao thông Vận tải sẽ thực hiện trong thời gian từ 2018 đến 2022 và kỳ vọng sẽ hỗ trợ năm dự án lớn về đường xá.  Tuy nhiên, tác động của Chương trình sẽ còn vượt xa hơn những dự án này bằng việc đưa ra minh chứng về các mô hình và chính sách mới giúp gia tăng hiệu quả vốn đầu tư trong tất cả các lĩnh vực của ngành giao thông vận tải ở Việt Nam.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.