Trao giải cuộc thi ảnh "Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu"

0
0

(VnMedia) - Chiều 25/1, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đoạt giải của cuộc thi.

Trao giải nhất và giải tác phẩm được độc giả yêu thích
Trao giải nhất và giải tác phẩm được độc giả yêu thích nhất

Qua hơn 4 tháng tổ chức cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”, Ban Tổ chức Cuộc thi là Trung tâm KTTV quốc gia, Báo Ảnh Việt Nam đã nhận được hơn 1000 bức ảnh đơn và nhóm ảnh của hơn 100 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp từ khắp mọi miền đất nước.

Cuộc thi Ảnh đã cơ bản bám sát 3 chủ đề xuyên suốt bao gồm: Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

Qua các vòng đánh giá Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 12 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ chất lượng nhất của 11 tác giả.

Giải nhất của cuộc thi đã được trao cho tác phẩm: “Sống chung với lũ” của tác giả Hoàng An. Tác phẩm: “Mũi Cà Mau trước nguy cơ biển xâm thực nghiêm trọng”của tác giả Lưu Trọng Đạt và tác phẩm: “Giúp dân” của tác giả Hồ Văn Điền đã giành được giải nhì.

Giải 3 được trao cho các tác phẩm: “Hậu quả không xa vời” của tác giả Nguyễn Văn Đông; Tác phẩm: “Sau trận lũ quét” của tác giả Hoàng An và tác phẩm: “Tà Xùa trong băng giá”của tác giả Nguyễn Văn Duy.

5 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm: “Lũ về bản” của tác giả Trần Bá Hòa; tác phẩm “Nằm lại với Trường Sa”của tác giả Nguyễn Văn Duẩn; Tác phẩm “Hội An trong mùa lũ”của tác giả Phạm Đăng Khiêm và tác phẩm “Vững vàng canh trời nơi đầu sóng” của tác giả Đặng Thanh Bình.

Tuệ Khanh

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.