Phạt Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân 155 triệu đồng, buộc tiêu huỷ sản phẩm

0
0

Chiều 9/1, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt 155 triệu đồng và buộc tiêu hủy các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trái quy định; buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (trụ sở chính tại 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Công ty này bị xử phạt do có nhiều vi phạm, như: Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt và buộc tiêu hủy các sản phẩm trái quy định của công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân. Ảnh: CTV

 Trước đó, theo văn bản từ Cục quản lý Dược, các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH TM DV Phi Thanh Vân sản xuất và chịu trách nhiệm được Viện kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh lấy 3 mẫu để kiểm nghiệm, gồm sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn, kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp tại Công ty TNHH Mỹ phẩm Phi Thanh Vân (360 Trần Văn Kiểu, phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh). Kết quả kiểm nghiệm có sự khác biệt thành phần với nhãn sản phẩm và phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do công ty cung cấp.

Ngày 3/1, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, thống kê và niêm phong 556kg bột bán thành phẩm, nguyên liệu; hơn 872 lít sữa tắm và kem dưỡng da. Do xưởng sản xuất không bảo đảm điều kiện sản xuất mỹ phẩm và hồ sơ pháp lý theo quy định nên đoàn kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của xưởng sản xuất.
 
Còn tại trụ sở công ty ở địa chỉ 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, đoàn kiểm tra đã thống kê và niên phong 47 thùng sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại xưởng sản xuất trên do chưa có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 
Theo Báo Tin tức

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.