Người mẫu ăn mặc phản cảm đón U23: Lời xin lỗi của Vietjet không được chấp nhận!

09:52, 29/01/2018
|

(VnMedia) - Lời xin lỗi của Vietjet Air sau màn giao lưu phản cảm của người mẫu thiếu vải không những không được chấp nhận mà thậm chí, hãng hàng không này còn nhận được thêm nhiều, rất nhiều lời chỉ trích, kêu gọi tẩy chay…

vietjet
Hình ảnh ít phản cảm nhất trong số những hình ảnh bị cộng đồng phẫn nộ

Sau khi những hình ảnh cực kỳ phản cảm với những cô gái ăn mặc hở hang, uốn éo trên máy bay đón đội tuyển U23 Việt Nam được lan truyền trên mạng và một số báo đăng tải, hãng hàng không Vietjet Air đã đăng tải lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên, Ban Huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.

Lời xin lỗi nguyên văn như sau:

Trên chuyến máy bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội, đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Hơn nữa, một diễn viên đã tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng.

Ban lãnh đạo đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan. Chúng tôi thành thật gửi lời cáo lỗi tới ban lãnh đạo và đội bóng U23, tới người hâm mộ và cộng đồng.

Chuyến bay gấp, thời tiết khắc nghiệt, các điều kiện khai thác và thủ tục ở sân bay địa phương nước bạn phức tạp nên đã tập trung ưu tiên đón các cầu thủ về sớm nhất nên đã để xảy ra sơ xuất trong việc kiểm soát hành động ngẫu hứng của diễn viên trên chuyến bay.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc, rất mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên , ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.”

Sau khi lời xin lỗi được đưa ra, dư luận không những không giảm bức xúc mà sự phẫn nộ còn tăng lên rất nhiều, với hầu hết các nhận xét cho rằng lời xin lỗi không chân thành, đặc biệt là bộc lộ thói quen đổ lỗi không thể chấp nhận.

Ngay bên dưới lời xin lỗi được đăng trên fanpage của Vietjet Air, chỉ sau ít phút đã có hơn 10.000 người vào comment, gần 7.000 lượt chia sẻ và hàng chục ngàn lượt người bày tỏ cảm xúc giận giữ.

“Tôi vô cùng kinh ngạc khi một người có nền tảng giáo dục như bà Thảo lại đổ mọi tội lỗi lên đầu một diễn viên múa! Giàu, tài, có tầm nhìn và cũng là một phụ nữ nhưng bà Thảo cực kỳ chuộng làm truyền thông bằng cách trưng da thịt phụ nữ? Bà Thảo có thù oán gì với phụ nữ không? Mà này, cách giải độc dư luận bằng lá thư bề trên, hách dịch của bà Thảo chỉ khiến dư luận muốn nhấn chìm cả hãng VJ mà thôi!” – nick name Nguyen Thi Viet Ha thẳng thắn bình luận.

Trong khi đó, facebook Bùi Lan Anh thì viết ngắn gọn: “Đổ lỗi cho 1 người mẫu là vô liêm sỉ!”

“Tôi chính thức tẩy chay và phản đối quan điểm của hãng coi phụ nữ như đồ vật thương mại” – bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình - Phụ nữ và vị thành niên viết.

“Lố bịch”, “phản cảm”, “bẩn thỉu”, “vô văn hóa” “rẻ tiền”… là những từ được viết nhiều nhất.

Mỹ Dung


Ý kiến bạn đọc