Hoa hậu H'Hen Niê diễn xuất trong phim về người HIV

19:33' 30/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - “Đồng hành cùng người nhiễm HIV để không ai bị bỏ lại phía sau” là thông điệp mà TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS truyền đi tại sự kiện “Hành trình truyền cảm hứng: Bảo hiểm y tế - Cánh tay nâng đỡ”.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, ca sĩ Tuấn Tú và đạo diễn diễn viên Hồng Ánh tọa đàm về Bảo hiểm Y tế tại chương trình
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại sự kiện

Sự kiện diễn ra chiều nay 30/1 tại thành phố Hồ Chí Minh do Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) phối hợp cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế (VAAC) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ thông qua Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Hướng tới Chương trình Phòng chống HIV/AIDS Bền vững (USAID SHIFT) tổ chức.

Tại sự kiện, các đại biểu đã được thưởng thức một phim ngắn về “Hành trình truyền cảm hứng” đặc biệt với sự tham gia diễn xuất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Trong phim ngắn này, H’Hen và 2 ca sĩ khác là Tuấn Tú và Nguyên Hy hóa thân thành người sống chung với HIV và phác họa hành trình vượt khó khăn để tiếp cận và sử dụng BHYT. Trên hành trình này, họ đã phải nỗ lực để khắc phục các khó khăn liên quan đến giấy tờ tùy thân, đăng ký hộ gia đình, cũng như phải đối mặt với nỗi sợ về kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV.

Các diễn viên đã khắc họa hình ảnh người nhiễm HIV từ những góc độ và số phận khác nhau trong cuộc sống (người mẹ đơn thân, anh tài xế xe ôm) luôn nỗ lực để duy trì điều trị thông qua BHYT. Đồng thời cũng tại chương trình, các đại biểu cũng được giao lưu, tọa đàm với Hoa hậu hoàn vũ và các khách mời đến từ cơ quan quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Hoàng Đình Cảnh đánh giá cao Mạng lưới người sống chung với HIV ở Việt Nam, các tổ chức cá nhân và giới văn nghệ sĩ đã nhiều năm tham gia vào việc vận động, truyền thông để mỗi người nhiễm HIV có thẻ và sử dụng thẻ BHYT trong chăm sóc sức khỏe đồng thời TS Cảnh cũng mong muốn, cộng đồng người nhiễm HIV ở Việt Nam hãy chủ động hơn nữa, tích cực hơn nữa, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa vì bản thân mỗi chúng ta và mỗi gia đình cũng như vì cộng đồng để không ai bị bỏ lại phía sau...

 Hoàng Hải