Cháu bé bị y tá tiêm nhầm bằng thuốc uống đã qua đời, gia đình chuẩn bị khởi kiện

09:50' 24/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Bệnh nhi bị y tá tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh dùng thuốc uống “tiêm nhầm” vào tĩnh mạch đã tử vong sau 8 ngày nằm viện. Gia đình hiện đang nhờ luật sư chuẩn bị khởi kiện…

tiêm nhầm thuốc
Y tá tiêm nhầm thuốc (đứng trước) bên giường bệnh khi cấp cứu bé Trang

Sáng nay (24/1), chị Trịnh Thanh Hải, mẹ bé Nguyễn Hoàng Trang (8 tháng tuổi, trú tại Đông Anh - Hà Nội), cho biết gia đình đang làm thủ tục để đưa bé về quê. Theo chị Hải, con gái chị đã tử vong lúc 19h36' ngày 23/1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi.

Trước đó, chị Trịnh Thị Thanh Hải cho biết gia đình chị đã mời luật sư vào cuộc để làm các thủ tục, tiến hành khởi kiện Bệnh viện Đa khoa Đông Anh chiều ngày 23/1.

Chị Hải cho biết ngay khi chuyển từ bệnh viện Đa khoa Đông Anh lên Xanhpon, bé đã luôn trong tình trạng nguy kịch. Sau 5 ngày điều trị tại Xanhpon, các bác sĩ thông báo không thể cứu chữa được nên gia đình đã chuyển bé sang bệnh viện Nhi Trung ương nhưng do bé đã bị chết não nên gia đình xin đưa về nhà.

Bé Trang là con đầu lòng của vợ chồng chị Hải, ra đời sau khi vợ chồng chị đã phải rất khó khăn mới sinh được do xây dựng gia đình muộn.

Trước đó, chiều 15/1, chị Hải đưa con gái là Nguyễn Hoàng Trang (8 tháng tuổi) vào bệnh viện Đa khoa Đông Anh thăm khám vì cháu bị sốt cao. Được chăm sóc tại phòng cấp cứu Nhi, sau khoảng 4 tiếng, cháu Tr. đã cắt được cơn sốt và uống được sữa.

Tuy nhiên, ngay khi chị Hải vừa đi ra ngoài vài phút thì bà nội của cháu bé bất ngờ gọi chị quay lại thông báo: Con chị bị tiêm nhầm thuốc và đang nguy kịch!

Khi quay trở lại phòng, chị Hải chứng kiến con chị đang được các bác sĩ tập trung cấp cứu trong tình trạng chân người cứng đờ, tim đã ngừng đập.

“Tôi thấy bác sĩ nói lớn với nhân viên y tá rằng cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à? nghe xong tôi mới biết bác sĩ tiêm nhầm thuốc cho con tôi”, chị Hải đau đớn kể lại.

Còn theo bà Lò Thị Kim (59 tuổi, bà nội bé Trang) thì khi chị Hải vừa ra ngoài, bà thấy bác sĩ chỉ định cho cháu Tr. uống kali để dễ tiêu hoá vì trước đó cháu bị chướng bụng. Tuy nhiên, một y tá tên Trang đã dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch, vừa tiêm xong cháu Trang co giật, ngừng tim.

Hoàng Hải