BOT Sóc Trăng tiếp tục bị phản đối, xe cứu thương mắc kẹt ở trạm

09:41, 13/01/2018
|

Cuối buổi chiều ngày 12/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng lại tiếp tục bị tài xế phản đối lần thứ 6 khi họ đậu xe ngay làn thu phí với nhiều chiêu thức khác nhau gây ách tắc giao thông.

Xe cấp cứu không di chuyển được

Xe cấp cứu không di chuyển được


 

Xe cứu thương của Bạc Liêu bị kẹt lại
Xe cứu thương của Bạc Liêu bị kẹt lại

 

 

Chiếm làn đường xe gắn máy
Chiếm làn đường xe gắn máy

 

Chạy xe từ hướng Sóc Trăng về Cần Thơ, một tài xế cho rằng “Nhà tôi ở xã Đại Hải, sát bên huyện Châu Thành nhưng lại không được miễn giảm tiền thu phí. Hồi trưa tôi đi không thu phí, bây giờ trở về lại thu phí nên tôi không biết, không mang theo tiền”. Nói rồi, tài xế này đậu xe ở cabin thu phí luôn.

Trong khi đó, từ hướng Cần Thơ về Sóc Trăng, ông Trần Văn Minh, ngụ tại đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4, TP Sóc Trăng điều khiển xe du lịch 16 chỗ ngồi đậu ngay cabin thu phí và nói: “Nhà tôi ở phường 4 TP Sóc Trăng, không đi một mét nào trên tuyến đường tránh nhưng tại sao lại bắt tôi phải mua vé khi xe tôi đã đóng phí đường bộ rồi”.

Ở một số làn thu phí khác cũng có xe đậu choán chỗ nên tình trạng ách tắc kéo dài cả trăm mét. Giữa dòng xe “chôn chân” một chỗ, có 3 chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu cũng nằm im chịu trận và chỉ biết mở còi hụ thật to xin đường trong vô vọng.

Trong khi đó, rất nhiều tài xế ngang nhiên không vào làn thu phí mà chiếm làn đường xe 2 bánh để khỏi phải mua vé trong sự bất lực của nhân viên trạm thu phí.

 

BOT Sóc Trăng tiếp tục bị phản đối, xe cứu thương mắc kẹt ở trạm
BOT Sóc Trăng tiếp tục bị phản đối, xe cứu thương mắc kẹt ở trạm

 

Trước đó sáng 12/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng bắt đầu thu phí trở lại theo khung giá mới vừa được Bộ GTVT phê duyệt. Tuy nhiên, khi vừa bán vé thì ngay lập tức gặp phải sự phản đối của tài xế khiến cho tình trạng ách tắc, ùn ứ tiếp diễn nhiều lần trong ngày buộc trạm phải xả trạm cho xe lưu thông. Tài xế phản đối với lý do trạm đặt sai chỗ, thu phí quá cao, bất hợp lý.

 Tài xế Nguyễn Thanh Hậu (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) nói: Nguyện vọng của chúng tôi là trả trạm thu phí về đường tránh, thu phí hợp lý. Còn với những người quá khích thì chúng tôi không chấp nhận bởi khiếu nại, phản ứng là quyền của mình nhưng cần tuân thủ pháp luật.

 Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Sóc Trăng nói: “Trạm đã nỗ lực giảm giá vé cho các vùng phụ cận nhưng tài xế vẫn tiếp tục phản ứng gây thiệt thòi cho chúng tôi rất lớn về tài chính trên 500 triệu đồng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nhân viên. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ giải quyết tình trạng mất trật tự ở khu vực nhưng chưa đường đáp ứng”.

Ông Phương cho biết, chiều 12/1 sẽ tiếp tục gửi văn bản cho UBND tỉnh lần nữa. “Tình hình này chúng tôi sẽ phải đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an can thiệp', ông Phương nói. Đây là ngày đầu tiên BOT Sóc Trăng thực hiện giảm giá theo quyết định hỏa tốc của Bộ GTVT ngày 11/1.

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé cho xe buýt (100%) và các ôtô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm). Các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặc biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%. Đây là ngày thứ sáu liên tiếp các tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

 

(theo Tiền Phong)


Ý kiến bạn đọc