Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ sản phụ suýt mất con vì bác sĩ kết luận "thai lưu"

16:08' 08/01/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Những ngày qua, câu chuyện một sản phụ trẻ vì không tin bác sĩ nên đã giữ lại được thai nhi sau khi bác sĩ kết luận thai lưu và sau đó đi siêu âm lại thì thấy vẫn phát triển bình thường.

Sản phụ

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thanh M. sinh năm 1991, cư trú tại phường Thanh Xuân, quận Long Biên (Hà Nội) đang có thai khoảng 7 tuần thì có hiện tượng ra máu. Ngày 3/1/2018, chị đến khám tại bệnh viện đa khoa Đức Giang và được chẩn đoán là “thai lưu 7 tuần”.

Tuy nhiên, sáng ngày hôm sau, chị M. xin ra viện và đến khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì không thực sự tin vào kết luận của bác sĩ bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tại đây, các bác sĩ bệnh viện phụ sản Hà Nội chẩn đáon thai vẫn phát triển bình thường, kết luận siêu âm là: “Thai 6 tuần 4 ngày, có tiếng âm vang tim thai 122l/p”.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế đề nghị sở Y tế Hà Nội chỉ đạo bệnh viện đa khoa Đức Giang xác minh và báo cáo ngay về diễn biến trường hợp của chị M, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp trên.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại bệnh viện; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hoàng Hải