2 lãnh đạo hàng đầu của tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật cảnh cáo

0
0

Ngày 26/1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã phát đi thông cáo về kỳ họp thứ 21 và 22 của cơ quan này.

Theo đó, tại hai kỳ họp trên (diễn ra vào ngày 3/1, 24 và 25/1), UBKTTƯ đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Đinh Văn Thu (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam). Ông Huỳnh Khánh Toàn (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam) cũng bị thi hành kỷ luật với hình thức tương tự. Cả hai ông, theo ủy ban này, đều có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (trái) và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh này, bị thi hành kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: LP - QN
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (trái) và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh này, bị thi hành kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: LP - QN

UBKTTƯ cũng đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật với ông Lê Phước Thanh (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) với những vi phạm, khuyết điểm được cho là rất nghiêm trọng.

Ngoài kỷ luật về mặt đảng, các cá nhân liên quan tới đây sẽ còn bị xem xét kỷ luật hành chính.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các cá nhân lãnh đạo cùng các tổ chức đảng có liên quan ở Quảng Nam kiểm điểm trách nhiệm trên cơ sở kết luận dấu hiệu vi phạm đã được UBKTTƯ thông báo ở kỳ họp thứ 20 trước đó. Việc này liên quan đến những sai phạm, khuyết điểm về công tác cán bộ của tỉnh, trong đó có việc ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Phước Thanh) thăng tiến bất thường, giữ chức giám đốc Sở KH&ĐT khi mới 30 tuổi.

Theo thông báo kết luận tại kỳ họp thứ 20 (phát đi ngày 16-12-2017), ông Lê Phước Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai) giữ các chức vụ (trưởng phòng của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, phó giám đốc, giám đốc Sở KH&ĐT) khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục. Và để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước không đúng quy định.

Ông Đinh Văn Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn trong thời gian là bí thư Đảng ủy, trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con của cán bộ chủ chốt của tỉnh.

(theo PL)


Ý kiến bạn đọc


Thêm ca bệnh Covid liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay, 31/3 , đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, trong đó 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Cách ly xã hội: Không được tập trung trên 2 người nơi công cộng

(VnMedia) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh, các giải pháp về cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước. 

Bé trai 10 tuổi là bệnh nhân Covid-19, Việt Nam có 204 ca

(VnMedia) - Tới 6h sáng 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên con số 204. Đây là một bé trai 10 tuổi...

CNTT là nền tảng cốt lõi để Hà Nam cất cánh

(VnMedia) - Trung tâm điều hành thông minh Hà Nam khai trương vào tháng 3/2020 tiếp tục minh chứng cho những kết quả đáng tự hào của VNPT và Hà Nam trên hành trình số hóa.

Giá vàng thế giới duy trì ở mức cao

(VnMedia) - Mặc dù giảm nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua (30/3 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York vẫn duy trì ở mức cao trên 1.620 USD/ounce.