PTI: Con người là yếu tố quyết định thành công

07:13, 07/12/2017
|
(VnMedia) - Năm 2017, PTI vinh dự lần thứ 3 được vinh danh trong Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì Người lao động do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao động tổ chức.
 
Tăng trưởng doanh thu đi liền với tăng phúc lợi
 
Trong năm 2017, PTI đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh được giao, tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm dự kiến đạt 3.339 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với năm 2016.
 
Đi đôi với tăng trưởng doanh thu, số tiền PTI đóng góp cho ngân sách nhà nước cũng tăng đáng kể, từ 94 tỷ đồng năm 2013 lên đến 110 tỷ năm 2014. Riêng năm 2015, PTI nộp ngân sách nhà nước 176 tỷ đồng, tăng 60% so với năm 2015.
 
Không chỉ tăng trưởng ở lĩnh vực doanh thu, đáng lưu ý, theo Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu, công tác chăm lo đời sống cho gần 2.000 cán bộ công nhân viên của PTI cũng đặc biệt được chú trọng quan tâm và phát triển. Cụ thể, tổng số tiền trích nộp Bảo hiểm xã hội tăng tương ứng từ 6,5 tỷ đồng năm 2013 đến 9,9 tỷ đồng năm 2014.
 
Hàng năm cán bộ nhân viên của PTI được hưởng rất nhiều chế độ như quà tặng sinh nhật ở mức 500.000 đồng người và được nghỉ ngày sinh nhật hưởng nguyên lương. Cán bộ nhân viên kết hôn được Tổng công ty tặng 1.500.000 đồng. Cán bộ nhân viên nghỉ hưu được tặng tới 10.000.000 đồng.
 
Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc PTI đón nhận giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động
Bà Lưu Phương Lan – Phó Tổng Giám đốc PTI đón nhận giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động
Ngoài ra các ngày nghỉ lễ của nhà nước như ngày 2.9, ngày 30.4, 1.5, Ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, ngày phụ nữ Việt Nam 20.10, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, mức chi thưởng cho cán bộ nhân viên luôn được cải thiện.
 
Không dừng lại ở đó, hàng năm, PTI còn mua tặng các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên và người thân với nhiều mức khác nhau cho các vị trí chức danh khác nhau từ 2.000.000 đồng/người/năm trở lên. Cán bộ nhân viên được khám sức khỏe định kỳ hàng năm với mức khám chữa bệnh lên tới 1.000.000 đồng/người/ năm.
 
Bình quân tổng cộng chi phúc lợi cho mỗi cán bộ, nhân viên của PTI là 15 triệu đồng/người/năm; Cán bộ, nhân viên luôn được hưởng lương tháng thứ 13 chưa kể thưởng theo kết quả kinh doanh…
 
Doanh nghiệp đi đầu, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên
 
Với những chính sách phúc lợi, lương thưởng tốt cho người lao động, năm 2017, PTI vinh dự lần thứ 3 được vinh danh trong Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì Người lao động do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Báo Lao động tổ chức.
 
Theo Ban tổ chức, bộ tiêu chí chấm cho năm 2017 có thang điểm là 100 với 9 nội dung chính như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, ATVSLĐ, BHXH, xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên… Đặc biệt, Bộ tiêu chí năm nay có thêm mục doanh nghiệp tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động.
 
PTI và 73 doanh nghiệp khác được vinh danh ngày 29/11 là những doanh nghiệp đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.
 
Ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” cho biết, việc tôn vinh các “Doanh nghiệp vì Người lao động” không chỉ khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động; tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích doanh nghiệp tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội.
 
PV

Ý kiến bạn đọc