Hàng loạt học sinh bỗng hung dữ, cắn xé thầy cô giáo

19:24' 15/12/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp tìm hiểu nguyên nhân khiến cho 9 học sinh giỏi của một trường tiểu học bỗng nhiên bị ngất, mệt mỏi và đặc biệt là trở nên hung dữ, cắn xé thầy cô giáo…

bệnh lạ
Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tới Bệnh viện Nhi Trung ương và đề nghị bệnh viện cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Cạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết đối với vụ việc 9 học sinh tại điểm trường Nà Bản (thuộc trường Tiểu học xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) xuất hiện biểu hiện rất lạ.

Theo đó, trong thời gian gần đây liêp tiếp 9 học sinh, bao gồm 5 học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5 có biểu hiện ban đầu hơi mệt mỏi, sau đó chuyển sang trạng thái hung dữ, mất kiểm soát bản thân, không nhận biết được bất kể ai, kể cả là người thân, thầy cô giáo.

Khi thấy các em có biểu hiện lạ, các thầy cô giáo đến hỗ trợ các em thì các em càng trở nên hung dữ, sẵn sàng phản ứng bằng cách đánh lại, cấu xé, cắn các thầy cô giáo.

Hiện tượng này diễn ra khoảng 3-5 phút, những em nặng hơn có thể kéo dài hơn 10 phút. Đa số các em sau khi trở nên hung dữ với biểu hiện lạ xong thì đều rơi vào trạng thái ngất xỉu, khi tỉnh dậy nhiều em yếu không đi lại được và các em cũng không còn nhớ lại được.

Trước đó, cách đây 2 năm cũng có 2 em học sinh xuất hiện các triệu chứng lạ. Tuy nhiên, đến năm 2016 không thấy có học sinh nào bị lại nữa và lần này thì số học sinh có biểu hiện đó tăng lên đến 9 học sinh.

Chiều ngày 15/12 phía nhà trường cùng đại diện ngành y tế và chính quyền địa phương đã tổ chức một cuộc họp tại UBND xã Xuân Lạc nhằm đưa đphương án giải quyết.

PGS. Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Y tế, bệnh viện đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn và được thông báo tình hình các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Hoàng Hải