Công an vào cuộc vụ học sinh phát tán đề thi học kỳ trên mạng trước giờ thi

09:59, 30/12/2017
|

Ngay sau khi việc được phát hiện, tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng việc tổ chức thi và tiến hành cho thi lại vào đầu năm 2018.

Đề thi Văn
Đề thi Văn

 

Trả lời báo Vietnamnet, bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa cho biết: “Đề Toán thi học kỳ I toàn tỉnh đã được học sinh một trường THPT ở thành phố Nha Trang chia sẻ trên mạng trước giờ thi. Một chuyên viên sở này cũng đã nhận ra hình ảnh đề thi lan truyền trên mạng”.

Trước thông tin trên, sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa đã nhanh chóng quyết định dừng tổ chức thi cuối HKI môn Toán và mời cơ quan công an vào cuộc.

 Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo phòng An ninh Chính trị nội bộ - PA83 – công an tỉnh Khánh Hòa bước đầu cho biết: “Bước đầu, PA83 – công an Khánh Hòa đã tổ chức lấy lời khai học sinh, giáo viên, hiệu trưởng trường THPT nghi phát tán đề thi”.

Cũng theo đại diện phòng PA83 – Công an tỉnh Khánh Hòa: “Tuy sự việc lộ đề thi môn Toán học kỳ I là không lớn, nhưng công an tỉnh Khánh Hòa sẽ nhanh chóng làm rõ sự việc. Tuy nhiên, mọi thông tin cũng như kết quả sẽ có kết luận sau kỳ thi học kỳ I toàn tỉnh lần nay. Mục đích chính là để các em yên tâm thi cuối kỳ”.

Một số nguồn tin cho hay trưa cùng ngày, sau khi kết thúc thi kiểm tra môn Văn, nhiều học sinh Trường THPT HTK cho rằng đề thi này đã bị lộ. Theo các học sinh, đề thi môn Văn do Sở GD&ĐT áp dụng thi chung cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh gần giống với một đề thi mà nhiều học sinh Trường THPT HTK đã phát tán, chuyển cho nhau để học thuộc trước đó.

Theo một lãnh đạo Sở, đề thi học kỳ I các môn lớp 12 đều do Sở ra, áp dụng thi chung đối với học sinh toàn tỉnh nhằm đánh giá chính xác năng lực học sinh, đồng thời để các em làm quen với các kỳ thi quốc gia, xét tuyển đại học sắp tới.

Theo quy trình, Sở chuyển đề thi đến trước cho các trường; sau đó các trường tổ chức in ấn, sao kê đề thi rồi tổ chức thi cùng giờ trong toàn tỉnh. Hiện chưa xác định đề thi các môn văn, toán có bị lộ hay không, lộ ở đơn vị nào, từ khâu nào… Theo kế hoạch, kỳ thi kiểm tra học kỳ 1 đối với học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra trong hai ngày 29 và 30/12. Tuy nhiên, sau khi cho tạm dừng cuộc thi, Sở dự kiến sẽ tổ chức thi kiểm tra lại tất cả các môn vào hai ngày 5 và 6/1/2018, theo báo Pháp luật TP HCM

(theo Ngày Nay/VNN)