Thủ tướng lội nước ở Hội An kiểm tra khắc phục bão

19:35, 07/11/2017
|

Chiều nay (7/11), từ Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12.

Đi bộ dọc phố cổ Hội An, Thủ tướng thị sát tình hình mưa lũ, hỏi thăm, động viên người dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai, bão số 12 là cơn bão mạnh (cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 4 với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa), đổ bộ vào đất liền tại khu vực nam Phú Yên - bắc Khánh Hòa vào khoảng từ 5-6 h ngày 4/11, phạm vi ảnh hưởng rộng.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên liên tiếp có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa đo được tại một số trạm ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và tỉnh Gia Lai từ 500-600 mm, đặc biệt ở các tỉnh Quảng Nam và Bình Định trên 700 mm, gây ngập lụt các vùng trũng, thấp, ven sông suối.

Sau đó, Thủ tướng có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo của UBND TP Hội An cho biết, trong 3 ngày 5, 6 và 7/11, do mưa lớn kéo dài, kết hợp thủy triều dâng cao, TP trải qua cơn lũ kéo dài (đỉnh lũ được ghi nhận là 3,17m lúc 1h30 sáng ngày 6/11, trên mức báo động 3 là 1,17m).

Nước lũ đang xuống chậm. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, tối nay mực nước lũ tại Hội An giảm còn 2,1 m trên mức báo động 3 là 0,1m.

Nhờ thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, cùng sự chủ động ứng phó và kinh nghiệm sống chung với lũ qua nhiều năm của chính quyền địa phương và nhân dân, đến giờ này, TP chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, trước mắt, UBND TP đã chỉ đạo UBND các địa phương và các cơ quan, đơn vi liên quan chủ động phối hợp công ty CP Công trình công cộng thực hiện dọn bùn và rác theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”.

Từ ngày mai, cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 5 (500 chiến sĩ), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (80 chiến sĩ), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (50 chiến sĩ), Công an tỉnh, chính quyền TP chỉ đạo các đơn vị quân đội, công an, biên phòng và toàn thể nhân dân chủ động phân nhóm dọn dẹp vệ sinh môi trường, đặc biệt là trung tâm TP.

Theo Chinhphu.vn


Ý kiến bạn đọc