Samsung chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường

06:16, 08/11/2017
|

(VnMedia) - Với chủ đề “An toàn Môi trường là nguyên tắc số 1 trong kinh doanh”, lần đầu tiên Samsung Việt Nam đã tổ chức hội nghị chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường đến toàn bộ các công ty thành viên.

Diễn ra trong hai ngày 7 và 8/11, đây là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam nhằm nâng cao hoạt động an toàn môi trường và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn giữa các nhà máy Samsung trên toàn cầu, các đối tác, nhà cung cấp của Samsung và đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý An toàn của Việt Nam như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Phòng cháy chữa cháy... Sự kiện đã qui tụ 700 người tham dự bao gồm lãnh đạo của các Bộ: Lao động Thương binh và Xã hội, Tài Nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Bắc Ninh, và đại diện của nhiều nhà máy Samsung trên toàn cầu và Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Võ Tuấn Nhân phát biểu chào mừng tại sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Võ Tuấn Nhân phát biểu chào mừng tại sự kiện.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam luôn coi việc đề phòng các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn, môi trường và tiết kiệm năng lượng là Nguyên tắc số 1 trong sản xuất kinh doanh, đồng thời không ngừng tìm kiếm và áp dụng các chiến lược và ý tưởng đổi mới về an toàn môi trường. Chính vì vậy, Đại hội là cơ hội lớn để các nhà máy Samsung tại Việt Nam và các nhà máy Samsung toàn cầu, các nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung Việt Nam cùng chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường cũng như khả năng áp dụng các chiến lược, ý tưởng vào thực tế.

Đặc biệt, trong nội dung Tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường, Trung tâm Y tế và khu Trải nghiệm An toàn xe máy của nhà máy SEVT đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu. Trung tâm Y tế có các trang thiết bị y tế tối tân điều trị nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, vật lý trị liệu… với 11 bác sĩ và 45 y tá nhằm nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên nhà máy. Ngoài ra, khu Trải nghiệm an toàn xe máy mới khai trương gần đây cho phép học tập theo hình thức mô phỏng các trường hợp tai nạn và phòng vệ lái xe phong phú đã và đang góp phần vào việc đề phòng tai nạn giao thông cho các nhân viên.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc