"Giấy thông hành" cho những vị trí quản lý lương hấp dẫn

17:03, 13/10/2017
|

(VnMedia) - Tấm bằng MBA được đánh giá không chỉ là “giấy thông hành” cho những vị trí quản lý với mức lương cao mà còn mang lại nhiều “lợi ích vàng” cho cả tương lai sau đó...

Khi thị trường lao động đang “khát” nhân sự có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi thì nhu cầu học MBA cũng lên cao hơn bao giờ hết. nếu bạn đang nghĩ đến việc theo đuổi học  MBA ở Singapore, thì bạn nên tìm hiểu về thời gian, chi phí tài chính cũng như các yêu cầu đầu vào có phù hợp với mình hay không? Đôi lúc, chắc chắn không tránh khỏi bạn sẽ tự hỏi liệu mình đầu tư cho MBA là đúng hay sai?

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên theo đuổi học MBA tại MDIS.

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là một bằng Thạc sỹ được thiết kế để nâng cao về các kỹ năng và kiến thức của một cá nhân trong các lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Với bằng MBA, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiên trong nghề nghiệp. Nhiều vị trí cấp cao trong các tập đoàn, tổ chức sẽ chú trọng (hoặc họ luôn xem đây là một điều kiện tiên quyết) khi người tìm việc sở hữu bằng MBA.

Trong môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh, nhân viên ngày càng phải đối mặt với những vấn đề phức tạp. Điều này thường đòi hỏi sự hiểu biết về các kỹ năng kinh doanh khác nhau để giải quyết tốt các vấn đề. Chính tấm bằng MBA sẽ  trang bị cho bạn những kiến thức này. Hầu hết các chương trình MBA sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực và các chương trình này cũng sẽ cung cấp một trình độ hiểu biết tốt về mọi hình thức kinh doanh khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp của một chương trình MBA được xem như những nhân tố thành công vì chắc chắn họ sẽ trở thành những người có kiến thức kinh doanh và kỹ năng phục vụ cho công việc hiệu quả. Những điều này được tiếp nhận thông qua các môn học, kết hợp với kinh nghiệm kinh doanh và nghiên cứu từ các môn học xã hội và chuyên sâu từ chương trình MBA.

Khi bạn đăng ký tham gia một chương trình MBA, nó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ với các bạn sinh viên có cùng sở thích. Các giáo sư và giảng viên giảng dạy của bạn cũng là một mạng lưới có giá trị vì họ có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh hoặc đưa ra những lời khuyên có giá trị dựa trên kinh nghiệm dày dạn của họ. Khi tốt nghiệp, bạn trở thành một phần của mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn trong chương trình học của bạn. Những kết nối này có thể sẽ có ích trong hành trình nghề nghiệp của bạn khi phải đối mặt với các vấn đề hoặc cơ hội cần thiết.

Mọi người ngày càng chú trọng đầu tư cho giáo dục hơn và đặc biệt người sở hữu một tấm bằng giá trị sẽ thường nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Với bằng MBA, bạn được công nhận với sự tín nhiệm ngày càng cao đến từ các doanh nhân hoặc các nhà tuyển dụng tiềm năng, bất kể thời điểm nào. Bằng MBA của bạn sẽ mang lại cho bạn sự phản ứng nhanh và năng động trong môi trường toàn cầu hoá.  Bạn sẽ hội tụ đầy đủ các kỹ năng và kiến thức để theo đuổi nhiều lĩnh vực nghề nghiệp bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đối với nhiều người, ngoài trình độ cao, thì động lực khi theo đuổi chương trình MBA sẽ là cơ hội gia tăng thu nhập.  Bằng MBA, sẽ mở ra những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mang lại cho bạn mức lương cao như mong đợi.

Sau khi hoàn thành chương trình MBA, sinh viên tốt nghiệp sẽ được chứng nhận tất cả các chuyên môn chính hoặc ít nhất một số vai trò quản lý chính trong môi trường học tập MBA. Chứng nhận này có mức độ phủ sóng cao về độ nhận biêt trên toàn thế giới.  MBA đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển tư duy và nhận thức, giúp có những suy nghĩ định hướng về nghề nghiệp nên chính tấm bằng  MBA thường được dùng để theo đuổi nhiều ngành nghê khác nhau vì nó có tính tương thích cao với nhiều chương trình đa dạng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc