Cha lao xuống dòng lũ vẫn không cứu được con trai 8 tuổi

18:16, 07/10/2017
|

Gia đình gồm 4 người đi trên 2 xe máy, khi ngang qua cầu ông Thiều (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) thì bất ngờ xe máy đi trước rơi xuống dòng nước chảy xiết, khiến một người bị cuốn trôi.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Tin từ Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, đến trưa 7-10, lực lượng chức năng huyện vẫn chưa tìm thấy thi thể em K' Sam Minh (8 tuổi) bị nước cuốn trôi mất tích tại cầu ông Thiều, trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 7-10, một gia đình 4 người dân tộc thiểu số tại địa phương chở nhau trên 2 chiếc xe gắn máy. Khi qua cầu ông Thiều, thôn Suối Thông 2, chiếc xe của người vợ đi trước tên Ka Nga, chở theo em K' Sam Minh (8 tuổi) và một người con nhỏ khác bị vướng vào thanh sắt của cây cầu tạm bắc qua sông Đa Nhim. Hậu quả khiến cả 3 người lẫn xe rớt xuống dòng nước chảy xiết.

Người vợ và một người con khác may mắn bám được vào thành cầu nên không bị nước cuốn trôi. Riêng em K' Sam Minh bị nước lớn đẩy ra giữa dòng sông. Thấy vậy, người cha đang đi phía sau lao xuống nước cứu K' Sam Minh nhưng không kịp.

Ngay lúc đó, người dân vớt đưa được 2 mẹ con lên bờ, còn em K’ Sam Minh bị mất tích. Riêng bà Ka Nga sau khi đưa lên bờ bị bất tỉnh, được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương.

Đến trưa 7-10, lực lượng Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cùng với các xã lân cận đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân K’ Sam Minh.

Cầu ông Thiều là cầu tạm bằng sắt, bắc qua sông Đa Nhim nối từ thị trấn Thạnh Mỹ đi xã Ka Đơn, Tu Tra, huyện Đơn Dương. Trong mùa lũ năm 2016, cầu bị xuống cấp nghiêm trọng, thanh chắn hai bên không còn. Người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần đề nghị các cấp sớm kiểm tra, có biện pháp tu sửa cầu để đảm bảo an toàn cho người qua lại nhưng đến nay chưa được triển khai.

(theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc