Bữa ăn của học sinh chỉ có miếng cá thu nhỏ và rau luộc, hiệu trưởng nói gì?

19:50, 06/10/2017
|

Trước đó, ngày 4.10, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về khẩu phần ăn "lèo tèo" của học sinh Trường tiểu học Điện Biên 2 (phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa).

Nhiều người cho rằng, với mức đóng 23.000 đồng/học sinh/ngày (gồm 1 bữa chính và một 1 bữa phụ), nhưng trong khẩu phần ăn buổi trưa (bữa chính) chỉ có 1 miếng nhỏ cá thu kèm rau muống luộc, nước rau muống luộc và cơm trắng là rất bất thường. Một số phụ huynh cho rằng, bữa ăn của các cháu đã bị nhà trường bớt xén.

Bà Trần Thị Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Điện Biên 2, xác nhận hình ảnh khẩu phần ăn đang lan truyền trên mạng đúng là phần ăn mà nhà trường chuẩn bị cho học sinh vào buổi trưa ngày 4.10. Theo bà Vân, mỗi ngày ăn của học sinh có giá 23.000 đồng, bao gồm bữa chính (từ 18.000 - 19.000 đồng) và bữa phụ (từ 3.000 - 5.000 đồng).

Ngày 4.10 là ngày đầu tiên kể từ khi bắt đầu năm học nhà trường mua cá thu cho học sinh ăn trưa. Vì cá thu đắt tiền, nhà trường mua tổng cộng 91 kg cá tươi (giá 210.000 đồng/kg). Việc mua bán này đều có giáo viên giám sát. Với giá mua cá trên, nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối, trường còn bị "âm" tiền. Bà Vân khẳng định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.

 

Bữa ăn bị cho là cắt xén khẩu phần của học sinh  Ảnh đăng tải trên mạng xã hội

Bữa ăn bị cho là cắt xén khẩu phần của học sinh  Ảnh đăng tải trên mạng xã hội

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng giải thích của bà Vân không thỏa đáng. Nhiều người còn khẳng định họ làm nội trợ hằng ngày nên biết rất rõ, với thực đơn là một miếng nhỏ cá thu, rau muống và cơm thì không thể hết 18.000 - 19.000 đồng được.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, cho biết sáng 6.10, trong buổi giao ban với hiệu trường các trường, lãnh đạo Phòng đã quán triệt vấn đề bữa ăn của Trường tiểu học Điện Biên 2. Tại buổi giao ban này, bà Trần Thị Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Điện Biên 2 giải thích là rất lâu rồi trường mới mua cá thu cho học sinh ăn. Do giá trị cá thu cao nên khi mua đã hết tiền theo định suất bữa ăn, nên không còn tiền để mua những thực phẩm để làm món khác.

“Chúng tôi yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Điện Biên 2 phải tổng hợp, rà soát lại hồ sơ, sổ sách ghi chép các bữa ăn xem có đảm bảo dinh dưỡng, thành phần khẩu ăn có hợp lý không. Sang tuần sau, Phòng sẽ cử một đoàn công tác về kiểm tra nhiều vấn đề ở Trường tiểu học Điện Biên 2, trong đó có việc phản ánh về khẩu phần ăn ngày 4.10 của phụ huynh”, ông Lựu nói.

Cũng theo ông Lựu, Trường tiểu học Điện Biên 2 có gần 1.300 học sinh và có khoảng 50 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phục vụ tại trường.

(Theo Thanh niên)


Ý kiến bạn đọc