91.com.vn mạng xã hội chuyên biệt về giao thông đầu tiên ở Việt Nam

10:01, 11/10/2017
|

(VnMedia)- Để biết tình trạng giao thông (kẹt xe, ùn tắc, đường hư hỏng...) tại các đô thị trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, người tham gia giao thông chỉ cần vào website "91.com.vn".

Trao đổi với Báo điện tử VnMedia, ông Trần Trung Hiếu phụ trách trang mạng này cho biết, sự ra đời của "91.com.vn" là nhằm tạo ra một mạng xã hội để mọi người dùng tại Việt Nam và kể cả ở khắp nơi trên thế giới tham gia chia sẻ, giao lưu, trao đổi thông tin về lĩnh vực giao thông, phong cách sống, thông tin nóng và giải trí.

Sau hơn 1 tháng chính thức ra mắt, Mạng Xã hội Giao thông 91.com.vn đã đạt lượng truy cập lên đến hàng chục nghìn lượt mỗi ngày, chứng tỏ sức hấp dẫn, bổ ích và thiết thực của nó. Nhiều người tại các tỉnh thành phố đã sử dụng mạng xã hội Giao thông 91.com.vn để lựa chọn lộ trình phù hợp khi tắc đường, phòng tránh tai nạn...

Đặc biệt là nhờ Mạng xã hội Giao thông này, nhiều tài xế phải đi qua khu vực miền Trung trong siêu bão số 10 vừa qua đã được cập nhật liên tục về diễn biến thời tiết thực tế, tình trạng lưu thông tại các tuyến đường trong vùng ảnh hưởng của bão do chính các thành viên - những người đang sống tại nơi cơn bão quét qua trực tiếp cập nhật qua tổng đài 0937.91.91.91. 

Anh Nguyễn Hữu Hà làm nghề lái xe tải, thành viên của Mạng xã hội Giao Thông tại Ninh Bình cho biết, theo cam kết với bên thuê vận chuyển, ngày 16/9, anh giao hàng tại Huế. Vì bắt buộc phải đi qua các tỉnh bị bão số 10 đổ bộ, anh Hà rất lo gặp phải sự cố trên hành trình. Trong quá khứ đã có nhiều vụ tai nạn do tài xế bất chấp cảnh báo, cố tình lưu thông trong mưa bão rồi bị mắc kẹt lại giữa đường nhiều ngày, kinh khủng hơn, là đường ngập, xe bị trôi xuống sông thiệt hại cả về người và tài sản. Để nắm bắt thông tin chính xác, anh lên Google tìm với từ khóa: "Cập nhật diễn biến cơn bão số 10". Trong hàng trăm nghìn kết quả, anh ấn tượng nhất với logo có số 91 màu cam và dòng chữ "Mạng xã hội Giao thông Quốc gia trực tiếp cập nhật từ tâm siêu bão", anh click vào và được nghe các thành viên tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế gọi điện về tổng đài 0937.91.91.91 cập nhật tình hình. Trong đó có thông tin: Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Quảng Bình bị hư hỏng nặng. Sau khi cập nhật, anh gọi điện cho chủ hàng đề nghị dời lại lịch giao hàng và quyết định ở lại Ninh Bình. "Nếu hôm đó không tìm google, cứ đi đại đi thì có khi 3 giờ đêm đang kẹt giữa đồng không mông quạnh ở Quảng Bình rồi...", anh Hà rùng mình nhớ lại. Và từ đó, anh trở thành một thành viên tích cực của Mạng xã hội Giao thông.

Để biết tình trạng giao thông (kẹt xe, ùn tắc, đường hư hỏng...) tại các đô thị trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, người tham gia giao thông chỉ cần vào website này, màn hình sẽ hiển thị các thông tin về cảnh báo kẹt xe ở những tuyến đường cụ thể. Những thông tin về tình hình giao thông sẽ được cập nhật từng giây, do chính thành viên tại tất cả các điểm nóng giao thông tình nguyện chia sẻ. 

Điểm mạnh của Mạng xã hội Giao thông Việt Nam là bộ phân tích dữ liệu chuyên sâu có khả năng phân tích hành vi, sở thích của người tham gia. Từ đó, cung cấp các thông tin phù hợp với từng thành viên, gợi ý kết bạn đến thành viên có cùng mối quan tâm, sử dụng cùng một loại phương tiện tham gia giao thông, vùng sinh sống, phạm vi di chuyển…vv. Từ đó mạng xã hội Giao thông Việt Nam đưa ra mô hình Câu lạc bộ giao thông. Mỗi câu lạc bộ giao thông sẽ có khu vực riêng để thành viên tiện trao đổi, giao lưu tìm hiểu vấn đề mình quan tâm cũng như giao lưu với thành viên chung sở thích.

Ngoài thông báo những điểm kẹt xe, mạng xã hội 91.com.vn còn có nhiều tiện ích khác như chỉ rõ các trạm xăng, bệnh viện, bãi giữ xe, bãi giữ xe Chợ hoa Tết, nhà vệ sinh công cộng…để người dân biết và đi đến thuận tiện.

Khả năng tương thích: Mạng xã hội Giao thông Việt Nam cung cấp giao diện đến khách hàng trên tất cả các kênh: Web/Wap, Client (IOS, Android…).

An Nhiên


Ý kiến bạn đọc