TP.HCM: Tổ chức thi tuyển chọn thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng

08:57, 31/07/2017
|

(VnMedia) - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017.

Theo đó, UBND TP.HCM sẽ tuyển chọn các mẫu thiết kế điển hình có giải pháp xây dựng đạt chất lượng về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, môi trường xanh; đáp ứng chỗ ở tiện nghi, phù hợp với khả năng tài chính của các đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội.

UBND TP.HCM tổ chức cuộc thi tuyển chọn thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng
UBND TP.HCM tổ chức cuộc thi tuyển chọn thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng

Đối tượng tham dự gồm các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên phạm vi cả nước, các cá nhân nghề nghiệp có chuyên môn quan tâm lĩnh vực thiết kế nhà ở.

Cuộc thi tuyển sẽ diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 31/10/2017.

Kết quả cuộc thi dự kiến được công bố trong tháng 11/2017 với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhất trị giá 150 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 100 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 80 triệu đồng và 3 giải khuyến khích mỗi giải 30 triệu đồng.

UBND TP.HCM cũng vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý các nguồn kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo đó, đối với các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện trước ngày Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 15/5/2015 của UBND Thành phố có hiệu lực thi hành thì UBND quận-huyện sẽ phối hợp với chủ đầu tư của từng dự án để xác định tình hình thanh, quyết toán, tổng số tiền đã chuyển cho Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường và số tiền đã chi trả cho người bị thu hồi đất.

Đối với số tiền đã xác định và chi trả cho người bị thu hồi đất, nhưng người bị thu hồi đất chưa đồng ý nhận tiền hoặc đang có tranh chấp và đang gửi tại ngân hàng thì tiếp tục gửi tại ngân hàng, và Chủ tịch UBND quận-huyện phải thường xuyên kiểm tra, đối chiếu định kỳ số tiền bồi thường chưa chi trả này; thực hiện ngay việc xác định và phê duyệt chi phí bồi thường, hỗ trợ và chi trả cho từng người bị thu hồi đất nếu chưa thực hiện.

Tin, ảnh: A.Khoa


Ý kiến bạn đọc