Khẩn trương xác minh thông tin bệnh nhân chết sau mổ cắt dạ dày

17:18, 24/05/2017
|

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh vừa có công văn đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc bệnh nhân chết sau khi mổ cắt một phần dạ dày tại bệnh viện này....

Ngày 24/5/2017 Báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài “Bệnh viện Trung ương Huế: Bệnh nhân chết sau khi mổ dạ dày, bác sỹ có tắc trách?”. Nội dung bài báo phản ánh về việc người bệnh Nguyễn Thị Huê sinh năm 1935, trú tại thôn 6B, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị bị tử vong sau khi mổ dạ dày và người nhà bà Huê cho rằng nguyên nhân của vụ việc trên là do các bác sỹ kíp mổ của Bệnh viện tắc trách.

Về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh vừa có công văn đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc nêu trong bài báo.

Thành lập Hội đồng chuyên môn theo đúng quy định tại Điều 74 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác định tập thể, cá nhân có hay không có sai sót chuyên môn, đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Cục Khám chữa bệnh yêu cầu bệnh viện Trung ương Huế công khai thông tin và kết quả giải quyết sự việc nêu trên, đồng thời báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/5/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, báo Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, cho rằng các bác sỹ kíp mổ Bệnh viện Trung ương Huế “tắc trách” khiến bà Nguyễn Thị Huê (SN 1935, trú tại thôn 6B, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tử vong, người nhà bệnh nhân đã viết đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Huê sau khi được mổ cắt bỏ một phần dạ dày để chữa viêm loét bị xì phân ra khỏi ống thông dịch ngày một nhiều và sức khỏe yếu dần. Tuy nhiên, khi người nhà phản ánh thì các bác sĩ không quan tâm, nói rằng chuyện đó là bình thường. Bệnh nhân sau đó đã tử vong.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc