Du lịch dịp 30/4-1/5: Thư giãn hay hành xác?

09:06' 02/05/2017 (GMT+7)
|

Hình ảnh biển người chen chúc tắm biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay dòng người chen chân thăm thú công viên Thủ Lệ (Hà Nội) trong ngày 30/4 gây ra những tranh luận trái chiều.

Người dân cả nước đang bước vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, bên cạnh những hình ảnh check-in đi chơi, rất nhiều người cũng đã chia sẻ hình ảnh đông đúc, vật vã tại nơi mà mình đến.

Trong số những hình ảnh người xem không muốn nhìn thấy nhưng vẫn xuất hiện đó chính là cảnh tượng chen lấn, mệt mỏi tại các bến xe, rồi chen chúc tắm tại bãi biển Sầm Sơn hay dòng người đổ về công viên Thủ Lệ mỗi lúc một đông trong ngày 30/4.

Hình ảnh bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đông nghẹt người khiến người xem đưa ra những bình luận trái chiều (Ảnh: Zing.vn).

Hình ảnh bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đông nghẹt người khiến người xem đưa ra những bình luận trái chiều (Ảnh: Zing.vn).

Hình ảnh hàng nghìn người đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm, hay biển người chen chân ở vườn thú Thủ Lệ, ngồi la liệt trên bãi cỏ dịp nghỉ lễ 30/4 tiếp tục là chủ đề gây tranh luận trên mạng xã hội. Người thì cho rằng việc vui chơi ở những nơi đông người này cũng có cảm giác thú vị, tuy nhiên cũng không ít cư dân mạng lại khẳng định đi du lịch như thế này chỉ là hành xác.

Bạn trẻ Nguyễn Ánh Dương (sinh viên tại Hà Nội) cho biết: “Mọi năm 30/4 tôi thường hay về quê để phụ giúp bố mẹ, nhưng năm nay săn được tour du lịch giá rẻ ở biển nên tôi đã quyết định đi. Ngày lễ không tránh khỏi đông đúc, mệt mỏi nhưng đến nơi mà mình chưa từng đặt chân đến là một cảm giác rất thú vị”.

Nhiều người check-in cảnh tượng đông đúc ở biển.

Nhiều người check-in cảnh tượng đông đúc ở biển.

Còn đối với bạn trẻ Nguyễn Thị Thúy (ở Hà Nội) cũng chia sẻ: “Dù có đông đúc thật, di chuyển có đôi chút khó khăn, nhưng ngày lễ mà, cũng đành chấp nhận thôi”.

Trái ngược với những ý kiến trên, một số bạn trẻ khác lại đưa ra những dẫn chứng riêng khẳng định việc không thích đi du lịch vào dịp nghỉ lễ.

“Không biết nghỉ lễ đi du lịch thế này hay đi hành xác. Biển thì đông, ngột ngạt... Giá phòng đồ ăn thì tăng chóng mặt, cá nhân tôi không thấy gì hay ho cả”, là chia sẻ của bạn Thanh Lan.

Khi nhìn thấy những hình ảnh đông nghẹt người được các phương tiện truyền thông đưa tin, bạn Phạm Hòa cũng bày tỏ quan điểm: “Nhìn thì đông vui thật đấy nhưng nói chung mỗi người một quan điểm khác nhau, còn tôi chỉ thích đi những dịp ít người, được thoải mái hít thở bầu không khí trong lành. Còn ngày lễ ở nhà cho khỏe”.

Công viên Thủ Lệ đông đúc khách tham quan trong ngày 30/4.

Công viên Thủ Lệ đông đúc khách tham quan trong ngày 30/4.

Riêng đối với chị Nguyễn Thị Hiền (Quảng Ninh) cho biết: "Ngày nghỉ lễ tôi thấy ai cũng xách ba lô lên và đi, cá nhân tôi cho rằng ngày này mình tìm một chốn yên tĩnh để thư giãn hay hơn là xô bồ, ồ ạt đi cùng một điểm. Nhưng đó cũng là lựa chọn của từng người nên tôi không có quyền phán xét".

Trước một số ý kiến của các bạn trẻ cho rằng việc đi du lịch ngày lễ chỉ để hành xác, chàng trai Nguyễn Ngọc Tuấn Phong (Biên Hòa) cũng đã chia sẻ quan điểm của mình: “Năm nào tôi cũng cùng chồng đặt vé đi chơi, ngày nghỉ lễ mà nên tranh thủ đi vi vu một chút. Trước khi đi biển tôi cũng đã lên kế hoạch từ trước, tất nhiên đông nên không tránh khỏi sự căng thẳng, mệt mỏi bực bội khi phải chờ xe hay kẹt xe. Còn theo tôi nói đi du lịch dịp lễ chỉ là để hành xác thì nói hơi quá. Đi chơi vui nhưng phải chấp nhận mệt, còn nếu không muốn mệt thì chỉ ở nhà ăn ngủ là không mệt thôi”.

Nguyễn Ngọc Tuấn Phong (bên phải) nói đi du lịch ngày lễ không khác gì hành xác là nói hơi quá.

Nguyễn Ngọc Tuấn Phong (bên phải) nói đi du lịch ngày lễ không khác gì hành xác là nói hơi quá.

Vẫn còn rất nhiều những ý kiến tranh cãi trái chiều xoay quanh việc nên hay không nên đi du lịch vào dịp nghỉ lễ này. Còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào?

(Theo Người đưa tin)