http://vnmedia.vn/dan-sinh/201705/con-duong-tro-thanh-nhung-nha-vo-dich-tre-cua-trai-dat-569161/v3.txt
Con đường trở thành 'Những nhà vô địch trẻ của Trái đất'

Con đường trở thành "Những nhà vô địch trẻ của Trái đất"

17:33' 30/05/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc vừa khởi động cuộc thi “Những nhà vô địch trẻ của Trái đất”, một sáng kiến mới nhằm hỗ trợ và tôn vinh các cá nhân trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 30 có những ý tưởng nổi bật về bảo vệ môi trường.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam được coi là một trong những nước bị tổn hại nhiều nhất của biến đổi khí hậu. Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế trong những thập kỷ vừa qua đã dẫn đến rất nhiều thách thức về mặt môi trường. Ô nhiễm nguồn nước, không khí và đất đai đang trở nên nghiêm trọng hơn. Có đến gần 60% lượng chất thải đang được thải ra môi trường mà không qua bất kỳ biện pháp xử lý nào.

Cuộc thi “Những nhà vô địch trẻ của Trái đất” mang đến một sân chơi toàn cầu cho các bạn trẻ giới thiệu những ý tưởng sáng tạo cũng như những đóng góp tích cực cho sức khỏe của trái đất. Mục đích của cuộc thi này là giảm thiểu những tác động tiêu cực tới môi trường và khơi gợi nguồn cảm hứng tới thế hệ các nhà lãnh đạo môi trường của tương lai.

Mỗi năm, sẽ có 6 bạn trẻ - đại diện cho 6 khu vực toàn cầu của chương trình Môi trường Liên Hợp quốc - sẽ được vinh danh “Những nhà vô địch trẻ của Trái đất”. Những nhà vô địch này sẽ nhận một khoản đầu tư hạt giống trị giá 15,000 USD cũng như được tập huấn nâng cao và tư vấn phù hợp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp họ hiện thức hóa các ý tưởng lớn về bảo vệ môi trường vào cuộc sống.

Ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành chương trình Môi trường LHQ cho biết: “Tôi đã chứng kiến rất nhiều lần, khi giới trẻ được tạo cơ hội và được nhận những hỗ trợ cần thiết - họ sẽ trở thành những nhân tố hung mạnh cho sự thay đổi . Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến này sẽ truyền cảm hứng tới hàng nghìn các bạn trẻ trên toàn thế giới để phát triển những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề môi trường mà họ quan tâm”.

Được biết, chương trình này được tài trợ bởi Covestro, một trong những công ty polymer hàng đầu thế giới và cũng là công ty tiên phong trong việc kêu gọi và hỗ trợ các giải pháp sáng tạo với mục đích bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Thời gian đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 18/6/2017. Quá trình tuyển chọn sẽ thông qua ba vòng: vòng sơ khảo, vòng công khai và vòng chung kết. Mỗi thí sinh tham dự cần phải trả lời một loạt các câu hỏi và nhận được sự giới thiệu của một nhà tài trợ

Sau khi Hội đồng giám khảo hoàn tất việc lựa chọn ở vòng chung kết cuộc thi, những người thắng cuộc sẽ được thông báo vào khoảng cuối tháng 9 cùng lời mời tham dự buổi tiệc vinh danh “Những nhà vô địch của Trái đất” được tổ chức vào ngày 5/12/2017 tại Nairobi, Kenya. Cũng tại thời điểm này, Ban tổ chức sẽ chính thức công bố thông tin về các nhà vô địch trẻ tới công chúng và giới truyền thông toàn cầu.

Những nhà vô địch trẻ tiềm năng có thể đăng ký tham gia và tìm hiểu thông tin cuộc thi bằng cách vào website của chương trình : http://www.unep.org/youngchampions/

Hiền Mai

Thời tiết

29.49C
 
Mưa nhỏ

Tỉ giá

Loại Mua Bán
USD 22,520 22,600

Giá vàng

3,333,000/chỉ
Nguồn: Eximbank
Kết quả xổ số
Chứng khoán