Hôm nay, 2 Bộ trưởng trả lời chất vấn trước Ủy ban thường vụ Quốc hội

08:28, 18/04/2017
|

(VnMedia) - Hôm nay (18/4), tại phiên họp thứ 9 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, hai Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn sẽ trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bìa trái) và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (bìa phải).

Theo chương trình làm việc ngày 18/4, UBTVQH sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về hai nhóm vấn đề liên quan trực tiếp đến Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ tập trung trả lời các nhóm vấn đề như giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước.

Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn sẽ trả lời các vấn đề như công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các phương tiện thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác. Việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiếp tục cập nhật

PV


Ý kiến bạn đọc