http://vnmedia.vn/dan-sinh/201703/abbott-tang-nham-sua-het-han-cho-benh-nhan-da-nang-560963/v3.txt
Abbott tặng nhầm sữa hết hạn cho bệnh nhân Đà Nẵng!

Abbott tặng nhầm sữa hết hạn cho bệnh nhân Đà Nẵng!

20:27' 21/03/2017 (GMT+7)
|

Chiều 21/3, ông Nguyễn Út -  Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng  xác nhận tại bệnh viện vừa xảy ra trường hợp hãng sữa Abbott (Mỹ) tặng sữa cho bệnh nhân nhưng có một số sữa đã hết hạn sử dụng.

Nhà tài trợ vừa trao nhầm sữa hết hạn cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng
Nhà tài trợ vừa trao nhầm sữa hết hạn cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Thông tin từ Bệnh viện Ung Bướu cho hay, ngày 17.3, tại bệnh viện có đại diện hãng sữa Abbott (Mỹ) đến tặng sữa cho bệnh nhân. Trong quá trình làm từ thiện thì hãng sữa Abbott đã tặng cho bệnh nhân 300 bịch sữa bột. Tuy nhiên, trong 300 bịch sữa này thì có lẫn vài  bịch sữa đã quá hạn sử dụng (hạn ngày 7/3/2017).

Ông Nguyễn Út cho biết, theo quy định của Bệnh viện Ung thư, tất cả các nhà tài trợ đến làm từ thiện đều phải đến khoa dinh dưỡng để các bác sĩ lấy mẫu lưu và điền đầy đủ thông tin nhà tài trợ. Sau quá trình lưu mẫu, bệnh viện thường giao cho nhà tài trợ đi phát quà cho bệnh nhân.

“Riêng mẫu sữa của hãng sữa Abbott, chúng tôi đã lưu thì đều có hạn sử dụng đến năm 2018. Chỉ sót một vài bịch sữa có hạn ngày 7.3 thì đã trao cho bệnh nhân” – ông Út nói và cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, đại diện hãng sữa Abbott đã chính thức xin lỗi về sự cố đáng tiếc này.

Trao đổi với báo chí trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Minh Tiến -  Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng - thông tin, sáng 21.3, đơn vị đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Ung Bướu và đại diện   hãng sữa Abbott. Theo đó, trong tổng số 300 bịch sữa thì có 280  bịch sữa trong thùng và 20 bịch sửa lẻ. Sau khi nhà tài trợ phát 20 bịch sữa lẻ này thì có bệnh nhân phát hiện một số sữa đã hết hạn.

“Theo báo cáo của Bệnh viện trong tổng số 7 bịch hết hạn thì đơn vị đã thu hồi được 5 bịch sữa hết hạn” – ông Tiến cho biết.

Cũng theo lời ông Tiến, sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng tiếp tục mở rộng thanh, kiểm tra chi nhánh của hãng sữa Abbott ở khu công nghiệp An Đồn nhưng không phát hiện các sản phẩm sữa hết hạn ở trong kho.

“Theo báo cáo của hãng sữa Abbott thì số sữa hết hạn này đã được đơn vị xuất khỏi kho cách đây hơn 1 năm rồi nhưng không hiểu vì lý do gì lại để xảy ra sai sót lẫn lộn” – ông Tiến nói.

(Theo Lao Động)