Đoàn Thị Hương đối mặt án tử hình

15:07, 28/02/2017
|

Cơ quan công tố Malaysia sẽ buộc tội giết người với Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm Indonesia, với mức án cao nhất là tử hình.

Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Các công tố viên Malaysia sẽ truy tố hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aishah người Indonesia tội danh giết người vì tham gia vào vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Reuters hôm nay đưa tin. 

Mohamed Apandi Ali, trưởng công tố Malaysia, xác nhận hai nữ nghi phạm đã hết hạn giam giữ và sẽ phải ra tòa vào ngày 1/3. Họ sẽ bị truy tố theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia, với mức án cao nhất là tử hình. "Tôi có thể xác nhận thông tin này", ông Ali cho biết. 

Ông Kim Chol bị sát hại hôm 13/2 sau khi bị hai phụ nữ tấn công, bôi hóa chất nghi là chất độc thần kinh VX. Ngoài hai nữ nghi phạm, Malaysia đã xác định 8 nghi phạm Triều Tiên tham gia vụ giết người. 

Nhà chức trách Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ nhận định đó, chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

China Press dẫn nguồn tin riêng cho biết thêm các tình tiết trong vụ án, vai trò của các nghi phạm, lời khai nhân chứng, kết quả xét nghiệm độc tố trong thi thể nạn nhân cũng được công bố trong ngày 1/3.

Theo Vnexpress


Ý kiến bạn đọc