Bưu điện Việt Nam ký hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

21:15' 22/02/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chiều ngày 22/02/2017 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp nhằm khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi Bên, đồng thời mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.

Phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn không chỉ cho các đơn vị mà còn có ý nghĩa trong sự phát triển kinh tế xã hội.

Ông Phạm Anh Tuấn (bên phải), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện  ký kết thỏa thuận hợp tác của hai đơn vị.

“Thông qua con đường bưu chính, với các dịch vụ tài chính bưu chính và phân phối truyền thông, Bưu điện Việt Nam sẽ góp phần giúp các hội viên Hội phụ nữ sớm thoát nghèo. Đặc biệt bằng việc chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn các ấn phẩm, thư báo tới đúng tay người nhận Bưu điện Việt Nam cũng góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, trong đó có không ít chị em phụ nữ, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết.

Mặt khác, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn  cũng đề nghị hai đơn vị ngay sau Lễ ký kết cần nhanh chóng đưa các thỏa thuận đi vào thực tế và sớm có kết quả tốt đẹp.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng cung cấp dịch vụ tài chính bưu chính cho các cấp Hội và hội viên gồm: dịch vụ tiết kiệm bưu điện; dịch vụ cho vay tiêu dùng, phát triển kinh tế; dịch vụ chuyển tiền.

Đặc biệt, trên cơ sở nhu cầu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về các thông tin quản lý hội viên; Với kinh nghiệp hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam triển khai việc tạo lập cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia Bảo hiểm y tế, Bưu điện Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai thu thập thông tin, tạo lập cơ sở dữ liệu hội viên, tổ chức quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu định kỳ theo yêu cầu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Ngoài ra, hai Bên cũng sẽ tận dụng năng lực, cơ sở vật chất, nguồn lực sẵn có để triển khai các chương trình an sinh xã hội, nhằm hưởng ứng và đóng góp tích cực vào các chương trình chung của Chính phủ, các tổ chức chính trị, xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng, người dân.

Hiện Bưu điện Việt Nam đang có mạng lưới các điểm phục vụ lên tới 13.000 điểm trên cả nước, lực lượng lao động trên 4 vạn người. Đây là mạng lưới công ích do Nhà nước đầu tư, Bưu điện Việt Nam được giao quản lý và khai thác. Thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với nhiều tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu thập, điều tra, đánh giá các mặt hoạt động đời sống và các mặt đời sống. Điển hình như, Bưu điện Việt Nam đã tham gia thực hiện điều tra hoàn tất bộ chỉ số đánh giá về TMĐT Việt Nam do Bộ công thương thực hiện từ năm 2014 đến nay; điều tra dữ liệu hơn 25 triệu hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế; điều tra xã hội đối với nhiều dự án từ các tổ chức phi chính phủ…, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ.

Do đó, việc ký kết và hợp tác với Hội phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa rất lớn trong việc phát huy tiềm năng và thế mạnh của hai đơn vị. Với kinh nghiệm và nguồn nhận lực, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ triển khai tốt nhất các nội dung hai bên đã ký trong Bản thỏa thuận hợp tác hôm nay.

BH