Những thực phẩm giúp "thải độc" nicotin

21:23' 20/12/2016 (GMT+7)
|

Nicotin có trong thuốc gây ra những tác dụng phụ đáng kể. Chất gây nghiện này không chỉ có hại cho người hút thuốc mà ngay cả những người “hút thuốc lá thụ động” những tác hại đáng kể!

Nicotin có trong thuốc gây ra những tác dụng phụ đáng kể.
Nicotin có trong thuốc gây ra những tác dụng phụ đáng kể.

Chất nicotin có trong thuốc lá gây nghiện như morphin, rượu, cocain…

Để từ bỏ những điếu thuốc lá không hề dễ dàng chút nào vì cơ thể và não bộ đã nghiện với những kích thích này và khi thiếu sẽ gây những triệu chứng: lo âu, khó chịu, bồn chồn…

Cho dù bạn là người hút thuốc lá chủ động hay thụ động, cần biết rằng cơ thể đang chịu những tác động, những thay đổi đáng kể trong cơ thể, điều quan trọng nên có các giải pháp giúp phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những tác hại của Nicotin

Điều lo lắng đầu tiên khi nghĩ về tác hại của thuốc lá đó là ung thư phổi nhưng diễn biến của bệnh diễn ra rất thầm lặng đôi khi chẳng gây quan ngại nào! Ngoài ra hút thuốc lá còn gây những biểu hiện sau:

-Tăng nhịp tim

-Tăng dẫn truyền thần kinh như Dopamin khi mà nicotin đã thấm vào não, những người hút thuốc lá cảm thấy thoải mái nhưng chính điều này càng gây thêm nghiện hút thuốc.

- Nicotin làm thay đổi toàn bộ quá trình chuyển hóa

- Alcaloid này gây những tác hại trên đường tiêu hóa, làm chậm lưu thông ở dạ dày. Nicotin gây kích thích niêm mạc dạ dày, ngoài ra có thể gây tăng tiết acid ở dạ dày.

Điều quan trọng là với ý chí, nghị lực của bản thân hãy cố gắng vượt qua. Một cuộc sống không có khói thuốc lá đồng nghĩa với cuộc sống khỏe mạnh!

Những thực phẩm "thải độc"

Trên thực tế có những thực phẩm giúp bạn chẳng bao giờ “mơ màng” đến một điếu thuốc nữa!

-Nước ép cam, chanh, lựu: Vitamin C rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể sữa chữa những mô bị hư hỏng, giúp cải thiện lưu thông máu, loại bỏ các chất độc và gia tăng lượng hồng cầu trong cơ thể. Nên uống mỗi ngày nước ép cam, chanh hoặc lựu và đây là thói quen tuyệt vời giúp loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể.

-Bông cải xanh: Bông cải xanh thuộc họ rau cải chứa một lượng đáng kể vitamin C, vitamin B5, hiệu quả để loại bỏ chất độc và những kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Ngoài ra bông cải xanh còn là thực phẩm lý tưởng giúp dự phòng ung thư.

-Gừng: Đừng ngần ngại thêm thực phẩm này vào trong bữa ăn hàng ngày, chỉ cần 2-3 gam gừng trộn thêm vào món sa lát. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp cai thuốc lá và giúp thải độc nicotin ra khỏi cơ thể.

-Nước ép cà rốt: Những ai có ý định bỏ thuốc lá, hãy nên uống nước ép cà rốt. Nước ép cà rốt giàu vitamin A, C, B, K giúp thải nicotin, các chất độc được tích lũy trong những năm tháng hút thuốc lá!

-Quả mâm xôi: Theo nghiên cứu của Viện Khoa học Sức khỏe-Đại học Bang Hidalgo-Mexico cho thấy quả mâm xôi là thực phẩm lý tưởng giúp bỏ thuốc lá. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng trong quả mâm xôi chứa một lượng lớn axit ellagic, đây là hợp chất có khả năng loại bỏ nicotin và các chất độc khác ra khỏi cơ thể.

-Rau bina: Nên ăn bina sống, không nên nấu chín vì sẽ mất một lượng lớn vitamin và acid folic, những chất cần thiết giúp loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể.

-Ớt chuông: Cũng vậy nên ăn ớt chuông sống. Có thể cắt từng miếng mỏng và trộn vào sa lát. Trong ớt chuông chứa lượng lớn vitamin C, B12 và B6. Ớt chuông rất tốt cho người cai thuốc lá.

Hãy nên bắt đầu từ ngày hôm nay để được sống vui, sống khỏe mỗi ngày!

Theo dantri.com.vn