Bệnh viện K xử lý 7 cán bộ "nhũng nhiễu" với bệnh nhân

19:01, 19/12/2016
|

(VnMedia) - Sáng 19/12, Phó giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho hay, vừa qua ban lãnh đạo bệnh viện đã họp, kiểm điểm và xử ký nghiêm túc 6 nhân viên của bệnh viện có thái độ chưa đúng mực với bệnh nhân. 


Cụ thể, trong tổng số 7 cán bộ bị xử lý thì có 6 trường hợp bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng, có một trường hợp bị chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với người bệnh sang bộ phận khác không được tiếp xúc với bệnh nhân.

Quyết định trên của Bệnh viện K được đưa ra sau khi tuần trước Đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế đến viện ghi nhận nhiều hiện tượng còn tồn tại tại bệnh viện. Đó là các hiện tượng như: tình trạng 4 người nằm ghép một giường, thái độ của nhân viên y tế thiếu nhiệt tình…

Lãnh đạo bệnh viện K cho biết,  qua báo cáo cáo tại 3 cơ sở, công suất sử dụng giường bệnh tháng 11 là 106% (quá tải 6%). Thời gian tới bệnh viện sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp tổng thể để giảm tình trạng quá tải. Trong đó, bệnh viện đang gấp rút triển khai ngay xây dựng nhà lắp ghép quy mô 300 giường (hai khối nhà) phục vụ lưu trú cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, với nguồn kinh phí 2,5 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng trong vòng hai tháng tới. 

Về giải pháp lâu dài, Bệnh viện K sớm trình Bộ Y tế phê duyệt việc quy hoạch xây dựng thêm khu điều trị bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều với quy mô 500 giường bệnh bằng nguồn xã hội hóa, chất lượng cao.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc