Bắt đối tượng lừa đảo xin chạy việc trong công an

13:37, 26/12/2016
|

(VnMedia) - Lợi dụng lòng tin của bạn bè, Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1985, trú tại ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy) đã nhận tiền và hứa xin việc cho nhiều người vào ngành công an sau đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Ngày 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra PC 46 - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định  khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Thị Bích Hồng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hồng
Đối tượng Nguyễn Thị Bích Hồng

Trước đó, tổ công tác thuộc cơ quan này đã bắt quả tang Nguyễn Thị Bích Hồng tại quán cà phê trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, khi Hồng đang nhận số tiền 39,5 triệu đồng của bà Nguyễn Thị L., trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc để xin cho con bà L. vào ngành Công an.

Theo khai nhận của đối tượng, mặc dù không có chức năng tuyển người vào ngành công an nhưng Hồng đã dùng thủ đoạn tạo dựng lòng tin với nhiều người để họ tin tưởng giao tiền cho Hồng để xin vào ngành công an và các ngành khác. 

Bước đầu, Hồng khai nhận đã nhận 950 triệu đồng của 2 bị hại là bà Nguyễn Thị L. và bà Lê Thị Minh H., đều trú tại tỉnh Vĩnh Phúc để xin cho con cháu bà L. và bà H. vào ngành Công an.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồng, còn thu giữ 13 bộ hồ sơ xin việc cho các cá nhân vào ngành Công an và các ngành khác; nhiều mẫu hồ sơ xin việc, xin đi học và nhiều sổ tay, giấy biên nhận, chứng từ chuyển tiền liên quan đến việc lừa đảo xin việc của Hồng…

Ngoài ra, trong máy tính xách tay và điện thoại di động của Hồng còn chứa danh sách 28 cá nhân ở nhiều tỉnh thành phố đã nộp hồ sơ và tiền cho Hồng để nhờ xin việc. Sau khi nhận được tiền, Hồng đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc