Phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Phú Thọ

10:11, 28/11/2016
|

(VnMedia) - Ngày 27/11, Công an tỉnh Phú Thọ họp báo, công bố kết quả đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Trước đó, vào 23 giờ ngày 26/11, tại khu 3, phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tổ công tác Phòng cảnh sát phòng chống ma túy (Phòng PC47 ) Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện có 2 xe ô tô đang di chuyển nối đuôi nhau với tốc độ cao, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã buộc các đối tượng dừng xe.

Lúc này trên ô tô Fotuner mang biển kiểm soát 30E-05103, có 2 đối tượng là Vàng A Cáng (sinh năm 1974, có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Vàng A Dự sinh (năm 1988, tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Qua kiểm tra xe, tổ công tác đã phát hiện thu giữ 5 can nhựa mầu xanh loại 30 được khoét dưới đáy can, bên trong can nhựa có tổng cộng 300 bánh có chứa chất cục bột màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Trên xe ô tô Mitsumitsi biển kiểm soát 30X-8888, trên xe có 2 đối tượng là Mùa A Sáu (sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Mùa A Là (sinh năm 1973, tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), qua kiểm tra xe không phát hiện được gì.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cáng khai nhận số heroin của Cáng đang trên đường vận chuyển đi bán. Các đối tượng Vàng A Dự Mùa A Sáu, Màu A Là khai nhận được Cáng thuê đi để cảnh giới bảo vệ, vận chuyển số ma tuy trên đi bán, nếu chótt lọt Sáu và Là sẽ được trả công 100 triệu đồng, riêng Dự được trả 200 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đây là đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy mới, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ địa bàn, khi thuận lợi sẽ vận chuyển ma ma túy qua tuyến đường qua địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, nhờ đánh giá, nắm bắt chắc tình hình, thời gian, địa điểm, ban chuyên án đã vây bắt các đối tượng kịp thời không để xảy ra thương vong đối với lực lượng công an cũng như người dân.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc