Thứ trưởng Bộ GTVT: Xử nghiêm người túm cổ nhân viên Vietnam Airlines

20:20, 20/10/2016
|
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khẳng định sẽ yêu cầu xử lý nghiêm vụ khách đánh nhân viên hàng không.
 
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật
 
Ông Nhật cho biết, trong số 2 người có hành vi hành hung tiếp viên hàng không có cả người là cán bộ thuộc Sở GTVT Hà Nội nên cơ quan quản lý cán bộ phải xử lý thật nghiêm.
 
"Cán bộ là công chức, là đảng viên thì cơ quan quản lý càng phải xử lý nghiêm để tăng tính răn đe" - lời Thứ trưởng.
 
Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, sáng nay, Phó cục trưởng Đào Văn Chương cùng thanh tra Cục đã trực tiếp lên sân bay Nội Bài làm rõ vụ việc để có hướng xử lý.
 
Theo quy định, nhà chức trách hàng không chỉ có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với các trường hợp xảy ra trong khu vực hạn chế của sân bay. Do sự việc xảy ra ở sảnh làm thủ tục, nên Cảng vụ hàng không đã chuyển vụ việc cho Đồn công an Nội Bài xử lý.
 
Còn về pháp luật an ninh hàng không, Cục sẽ xử lý đối với hành vi gây rối trật tự hành hung nhân viên hàng không. Theo ông Thanh, 2 hành khách hành hung nhân viên mặt đất có thể sẽ bị cấm bay.
 
Trước đó, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.
 
Theo Vietnamnet
 
 

Ý kiến bạn đọc