Điều trị miễn phí cho 120 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh

13:51, 17/10/2016
|

(VnMedia) - Khoảng 120 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh sẽ được tham gia khám sàng lọc và điều trị trong năm nay từ nguồn tài trợ của ExonMobil thông qua chương trình của Operation Smile Việt Nam.

Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil (EMEPVL) vừa thông báo công ty sẽ tài trợ 80.000 đô la Mỹ cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Tài trợ VinaCapital (VinaCapital Foundation).

Cụ thể, ExxonMobil tài trợ 30.000 đô la Mỹ cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh thông qua tổ chức Operation Smile Việt Nam. Đối với Quỹ Tài trợ VinaCapital, ExxonMobil trao tặng 50.000 đô la Mỹ để trang bị cho các trung tâm y tế xã những thiết bị y tế hiện đại đồng thời tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho các cộng đồng dân cư ven biển thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Khoảng 120 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh sẽ được tham gia khám sàng lọc và điều trị trong năm nay từ nguồn tài trợ của ExonMobil thông qua chương trình của Operation Smile Việt Nam. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn, điều trị và thuốc men sẽ được cung cấp miễn phí cho những bệnh nhi đến từ các tỉnh Lai Châu, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thanh Hóa và Hà Nội.

Bé Hà Văn Nguyên, 2 tuổi từ Than Uyên, Thái Nguyên đến khám và nhận tư vấn từ chương trình.
Bé Hà Văn Nguyên, 2 tuổi đến từ Thái Nguyên đến khám và nhận tư vấn từ chương trình.

Trong năm 2016, ExxonMobil sẽ tiếp tục tài trợ cho Quỹ Tài trợ VinaCapital trong các chương trình Cấp cứu Nhi khoa (Critical Response) và Nâng niu Sự sống (Survive to Thrive). Sáu bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam là Bệnh viện thành phố Hội An, Bệnh viện huyện Duy Xuyên, Bệnh viện thành phố Tam Kỳ, Bệnh viện huyện Thăng Bình, Bệnh viện Quốc gia Núi Thành và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam thuộc huyện Điện Bàn; và bốn bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Ngãi là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện huyện Bình Sơn, Bệnh viện Đặng Thùy Trâm thuộc huyện Đức Phổ và Bệnh viện Huyện đảo Lý Sơn sẽ được tiếp nhận các thiết bị y tế nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhi khoa của các bệnh viện này.

“Một trong những ưu tiên chính của chúng tôi trong các chương trình cộng đồng là nhằm nâng cao các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam vì trẻ em chính là tương lai của đất nước”, ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thăm dò & Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam khẳng định.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc