Thủ tướng khen thưởng Ban chuyên án phá vụ sát hại 4 bà cháu

08:40' 27/09/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Tối 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen thành tích của các lực lượng chức năng khám phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 4 người trong một gia đình ở Quảng Ninh.
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương chúc mừng các tập thể, cá nhân tham gia phá án.
Thứ trưởng Lê Quý Vương chúc mừng các tập thể, cá nhân tham gia phá án
Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, Công an các địa phương và các lực lượng chức năng đã khẩn trương khởi tố, tập trung điều tra và đã bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng.
 
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng nêu trên, đặc biệt là Tổ công tác của Bộ Công an do đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương chỉ đạo đã trực tiếp đến Quảng Ninh để chỉ đạo chuyên án.
 
"Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc" - Thủ tướng viết trong thư khen.
 
Được biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng 200 triệu đồng, Thành ủy, UBND TP Hải Phòng khen thưởng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án sau khi bắt được nghi can.
 
Ban chuyên án gồm các lực lượng của Bộ Công an, Công an Quảng Ninh, Công an Hải Phòng.
 
Trước đó, khoảng 20h 30' tối nay (ngày 26/9), bị can Doãn Trung Dũng, người tình nghi sát hại 4 bà cháu trong một gia đình tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh đã bị công an TP Hải Phòng bắt tại khu vực chân cầu Bính (huyện Thủy Nguyên, Tp Hải Phòng).
 
Bước đầu đấu tranh, đối tượng này đã khai nhận gây ra vụ thảm án trên. Hiện, cơ quan công an đang di lý bị can Dũng về công an TP Uông Bí để tiến hành công tác thẩm vấn, điều tra.
 
Huy Nam